CBCC Chi cục Thuế Thăng Bình: Càng nhận thức sâu sắc “Trường Sa và Hoàng Sa là của Việt Nam…”
CBCC Chi cục Thuế Thăng Bình: Càng nhận thức sâu sắc “Trường Sa và Hoàng Sa là của Việt Nam…” (27/05/2015)
Từ ngày 19/5 đến ngày 22/5/2015, tại Trung tâm Văn hóa Thể thao huyện Thăng Bình, Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Nam cùng UBND huyện Thăng Bình phối hợp tổ chức triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam- những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

 

Cán bộ, công chức CCT Thăng Bình tại buổi triển lãm

Mặc dù, thời gian rất bận rộn cho nhiệm vụ công tác thuế, tập trung triển khai nộp thuế điện tử, chuẩn hóa dữ liệu để chuẩn bị triển khai chương trình TMS… nhưng Chi cục Thuế huyện Thăng Bình đã dành thời gian tổ chức 3 đoàn với 100% cán bộ, công chức để được đến xem triển lãm, nhằm giúp cho CBCC hiểu biết sâu sắc hơn rằng Hoàng Sa, Trường Sa là một phần lãnh thổ không thể tách rời của Việt Nam. Các quần đảo này đã được các thế hệ người Việt khai phá, được các Nhà nước Việt Nam qua các thời kỳ quản lý và bảo vệ theo đúng luật pháp quốc tế.
Trong không gian triển lãm với diện tích khoảng 100m2 trưng bày các bản đồ, hiện vật, tư liệu, hình ảnh, các ấn phẩm xuất bản vô cùng có giá trị của Việt Nam, Trung Quốc và các nước phương Tây, thể hiện những bằng chứng vững chắc về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Triển lãm cũng giới thiệu 4 tập Atlats và 30 bản đồ do nhà nước Trung Quốc ban hành qua các thời kỳ lịch sử cho thấy bản đồ Trung Quốc không hề vẽ hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Đây là những tư liệu có tính pháp lý cao nhất chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
Được xem Triển lãm lần này, nhiều người xúc động nhớ ơn các bậc tiền bối, thế hệ người Việt Nam đã đổ bao mồ hôi và xương máu để xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Triển lãm cũng đã góp phần nâng cao nhận thức, khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết và ý thức trách nhiệm trong việc bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của đất nước

Cục Thuế Quảng Nam

Lượt xem:  355 Bản in Quay lại

Tin đã đưa

Website các phòng ban - xã phường