CHI CỤC THUẾ ĐẠI LỘC: Tuyên dương 42 doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh nộp thuế tốt.
CHI CỤC THUẾ ĐẠI LỘC: Tuyên dương 42 doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh nộp thuế tốt. (14/04/2015)
Ngày 07/4/, Chi cục Thuế huyện Đại Lộc tổ chức Hội nghị tuyên dương, khen thưởng người nộp thuế đã có thành tích hoàn thành tốt nghĩa vụ thuế năm 2014, đồng thời tập huấn các chính sách thuế mới và đối thoại doanh nghiệp. Tham dự có 42 tổ chức, cá nhân được tuyên dương năm 2014 và đại diện hơn 100 doanh nghiệp là giám đốc và kế toán trưởng. Về phía Chi cục Thuế có ban lãnh đạo Chi cục và lãnh đạo các Đội thuế.

Năm 2014, Chi cục Thuế huyện Đại Lộc triển khai thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách trong bối cảnh kinh tế cả nước tuy có dấu hiệu hồi phục nhưng chưa bền vững, hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện có nhiều chuyển biến tích cực nhưng vẫn còn gặp nhiều khó khăn, thách thức; bên cạnh đó các chính sách thuế thường xuyên sửa đổi, bổ sung không những làm giảm thu ngân sách mà còn tạo ra khối lượng công việc rất lớn mà Chi cục Thuế phải triển khai và hướng dẫn người nộp thuế thực hiện.

Song, được sự quan tâm chỉ đạo thường xuyên của ngành cấp trên, của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương; sự hỗ trợ của các phòng, ban cùng sự nỗ lực phấn đấu của tập thế công chức thuế trong việc triển khai một cách đồng bộ các giải pháp, các nhiệm vụ trọng tâm mà ngành thuế đề ra. Đặc biệt, yếu tố không thể thiếu để tạo nên thành công là sự nỗ lực rất lớn và có ý nghĩa hết sức quan trọng của cộng đồng các doanh nghiệp, doanh nhân và người nộp thuế vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất, phát triển vững mạnh và hoàn thành tốt nghĩa vụ nộp thuế, đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước; việc thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế cũng đã góp phần tích cực cho Chi cục Thuế Đại Lộc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao; với tổng thu ngân sách nhà nước do Chi cục thực hiện hơn 81,464 tỷ đồng, đạt 112,3% dự toán Cục Thuế giao, đạt 109,3% dự toán HĐND huyện giao và bằng 96,4% so thực hiện cùng kỳ.
 
 
Để động viên và ghi nhận kịp thời những thành tích đó, Chi cục Thuế huyện Đại Lộc đã xét và đề nghị các cấp tặng giấy khen cho 42 tổ chức, cá nhân người nộp thuế đã có thành tích chấp hành tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2014, trong đó có 02 tổ chức đang đề nghị Tổng cục Thuế tặng giấy khen; 9 tổ chức, 18 cá nhân  được Cục trưởng Cục Thuế tặng giấy khen và  2 tổ chức, 18 cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen.
 
 
Cùng ngày, Chi cục Thuế huyện Đại Lộc cũng đã tổ chức tập huấn chính sách thuế mới về Thông tư số 26/TT-BTC ngày 27/02/2015 của Bộ Tài chính hướng dẫn chi tiết một số điều tại Nghị định 12/2015/NĐ-CP của Chính phủ về thuế giá trị gia tăng, quản lý thuế và hóa đơn; đối thoại với người nộp thuế, giải đáp những vướng mắc của các doanh nghiệp trong việc thực hiện chính sách pháp luật thuế. Các ý kiến hỏi - đáp trực tiếp đều được lãnh đạo Chi cục và các đồng chí lãnh đạo các đội thuế trả lời đầy đủ, đúng chính sách thuế theo quy định, cùng chia sẻ, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp trong việc khai, nộp thuế và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người nộp thuế trong thực hiện chính sách, pháp luật thuế năm 2015.

Cục Thuế Quảng Nam

Lượt xem:  698 Bản in Quay lại

Tin đã đưa

Website các phòng ban - xã phường