Hội LHPN TRAO PHƯƠNG TIỆN SINH KẾ NĂM 2018
Hội LHPN TRAO PHƯƠNG TIỆN SINH KẾ NĂM 2018 (04/05/2018)
Sáng ngày 03/5/2018 Hội LHPN Phường Cẩm Nam đã trao phương tiện sinh kế là 1 chiếc xe đẩy để buôn bán nước giải khát trị giá 4 triệu đồng cho chị Nguyễn Thị Ngọc - chi hội phụ nữ Xuyên Trung, hộ cận nghèo do phụ nữ làm chủ hộ.

Chị Ngọc hiện nay có 3 con nhỏ đang trong độ tuổi đi học, là phụ nữ đơn thân, lại phải lo thêm cho mẹ già đang đau ốm nằm một chỗ, gánh nặng kinh tế gia đình đang đè lên vai chị ngày một nặng hơn. Thời gian trước đây, chị phải đi làm thuê nhiều nơi, có lúc đi rửa chén, có lúc đi phục vụ quán cà phê… Được Hội tiếp cận trao đổi, định hướng, chị đã đồng ý chuyển đổi việc làm và quyết tâm từ phương tiện sinh kế được nhận sẽ cố gắng buôn bán tăng thêm thu nhập để cải thiện cuộc sống, đồng thời có thời gian chăm sóc các con và gia đình.

Với phương tiện sinh kế trao cho chị Ngọc, Hội LHPN Phường mong muốn chị sẽ phát huy hơn nữa hiệu quả của phương tiện mình đã nhận và cố gắng vươn lên làm ăn nhằm phát triển kinh tế gia đình bền vững, ổn định hơn.

Chị Nguyễn Thị Ngọc, nhận phương tiện từ Hội LHPN Phường.

Đồng hành cùng với các hoạt động giúp đỡ phụ nữ nghèo, cận nghèo, khó khăn có cơ hội làm ăn, vươn lên, phát triển kinh tế bền vững, và quan trọng là thoát nghèo bền vững, trong những năm qua Hội LHPN phường Cẩm Nam luôn quan tâm, chú trọng đến công tác hỗ trợ phát triển kinh tế cho chị em HVPN nghèo, cận nghèo. Năm 2017, Hội cũng đã trao xe nước mía cho chị Đỗ Thị Chơi hộ cận nghèo thuộc chi hội phụ nữ Hà Trung, qua đó đã tạo điều kiện cho chị có công việc ổn định đồng thời tăng thêm thu nhập vì thế chị đã mạnh dạn thoát nghèo bền vững từ năm 2018.

 

Hội LHPN Cẩm Nam

Lượt xem:  367 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 4 1 2 3 4
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn bản mới ban hành

banner web dieu hanh Portal Quảng Nam Portal Hội An

Bộ thủ tục hành chính

Giới thiệu

Website các phòng ban - xã phường