Đảng bộ Phường Cẩm Nam tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm vụ năm 2016.
Đảng bộ Phường Cẩm Nam tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm vụ năm 2016. (22/12/2016)
Đảng bộ phường Cẩm Nam vừa tổ chức Hội nghị tổng kết Đảng bộ năm 2016, phương hướng nhiệm vụ năm 2017.

Tham dự Hội nghị có hơn 80 Đảng viên toàn Đảng bộ.

Quang cảnh Hội nghị.

Năm 2016, mặc dù vẫn còn những khó khăn. Song do dự lường, nắm chắc tình hình thực tế của địa phương. Đảng bộ đã xây dựng Nghị quyết năm 2016 sát đúng và cụ thể, phù hợp với đặc điểm tình hình thực tiễn của địa phương, kịp thời nắm bắt tình hình, tập trung ưu tiên lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị trọng tâm và cùng với sự chấp hành, triển khai thực hiện khá tốt của cả hệ thống chính trị và nhân dân, nên đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực đời sống xã hội.

Đ/c. Nguyễn Đình Hòa. Bí thư Đảng ủy phát biểu khai mạc và chủ trì Hội nghị.

Kinh tế tiếp tục ổn định, phát triển, đạt mức tăng trưởng khá và chuyển dịch ngày càng rõ hơn theo cơ cấu, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện và nâng lên. Công tác quản lý hành chính Nhà nước trên các lĩnh vực được chú trọng với nhiều giải pháp, biện pháp tích cực và phù hợp đem lại hiệu quả thiết thực. VHXH tiếp tục có sự chuyển biến, chú trọng chất lượng và chiều sâu, tỉ lệ gia đình văn hóa được duy trì với tỉ lệ cao, thực hiện tốt công tác chính sách và an sinh xã hội, toàn phường chỉ còn 01 hộ nghèo, giảm hộ cận nghèo, khó khăn, công tác tuyên truyền, cổ động trực quan phục vụ các nhiệm vụ chính trị quan trọng của Đảng, đất nước được tổ chức thực hiện tốt, QPAN được giữ vững, TTATXH cơ bản được đảm bảo. Hệ thống chính trị và khối đại đoàn kết toàn dân được củng cố, kiện toàn cơ bản đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Các hoạt động dịch vụ - du lịch - thương mại tiếp tục phát triển mạnh, doanh thu có mức tăng trưởng khá, lượng khách lưu trú tăng 13,62% so với năm 2015. Tổng giá trị thu nhập ước đạt 70.582.338.000 đ/66.458.000.000 đ = 106,2 % kế hoạch năm, giảm 1,51% so với cùng kỳ năm 2015.
Hoạt động sản xuất hàng TTCN được duy trì, cơ bản giải quyết được việc làm cho một bộ phận lao động tại địa phương. Doanh thu ngành TTCN ước đạt 25.920.000.000đ/ 30.450.000.000đ = 85,12% kế hoạch năm.
Trong năm địa phương, cùng với Thành phố tổ chức lễ khánh thành 01 tàu vỏ sắt đưa vào khai thác đánh bắt xa bờ trị giá 15 tỷ đồng từ nguồn vốn vay theo NĐ 67/CP của Chính phủ. Sản lượng khai thác ước đạt 3.550 tấn/3.500 tấn = 101,4% kế hoạch năm, giảm 0,3% so với cùng kỳ năm 2015 (so NQ Đảng bộ). Công tác phòng chống dịch bệnh trong nuôi trồng thủy sản được tăng cường.
Tổ chức tập huấn phòng chống dịch bệnh, chuyển đổi cây trồng, kỹ thuật chăn nuôi gia súc cho nông dân; vận động nông dân tích cực thâm canh tăng năng suất; triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh đối với gia súc, gia cầm không để xãy ra dịch bệnh. Tổng giá trị đạt: 3.608.385.000đ/3.800.000.000đ = 94,95% kế hoạch năm, tăng 7,54% so với cùng kỳ .
Tập trung triển khai thu các khoản thuế, phí, lệ phí và đóng góp trong nhân dân, một số khoản thu đạt và vượt kế hoạch. Trong đó, thu tại chỗ đạt 161,2 %, thuế đạt 115% KH. Công tác quản lý thu, chi ngân sách đạt yêu cầu đề ra, đảm bảo hoạt động của cả hệ thống chính trị trên tinh thần thực hành tiết kiệm, chống lãng phí đạt hiệu quả.
Công tác khuyến học và xã hội hóa giáo dục được quan tâm và đạt nhiều kết quả tích cực. Các chương trình y tế quốc gia được triển khai thực hiện nghiêm túc theo đúng qui định, công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em được thực hiện chu đáo, không để xảy ra tình trạng xâm hại trẻ em. Phường được công nhận đạt chuẩn phường phù hợp với trẻ em năm 2016.
Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, chăm lo đối tượng chính sách, bảo trợ xã hội, tặng 05 sổ tiết kiệm tình nghĩa cho 05 đối tượng chính sách với số tiền 2,5 triệu đồng. Các hoạt động VHVN – TDTT, nhất là Đại hội TDTT phường lần thứ V được tổ chức có hiệu quả đồng thời tham gia tốt các hoạt động do thành phố tổ chức.

Đ/c. Nguyễn Văn Vinh. UVBTV, Phó chủ tịch HĐND TP phát biểu tại Hội nghị.

Các tổ chức trong hệ thống chính trị bám sát và cụ thể hóa Nghị quyết Đảng bộ, tiếp tục đẩy mạnh “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; từ đó, đã phát huy được sức mạnh và trí tuệ tập thể, tinh thần đoàn kết vượt qua thách thức khó khăn, cùng với sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân quyết tâm hoàn thành Nghị quyết 2016, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XVI. Năm 2016 toàn Đảng bộ đã có 7/10 chi bộ trực thuộc đạt danh hiệu “ Trong sạch vững mạnh”.
Cũng tại Hội nghị. BCH Đảng bộ Phường đã khen thưởng cho 1 tập thể và 12 các nhân có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2016.

Đ/c. Nguyễn Đình Hòa. Bí Thư Đảng ủy. Tặng giấy khen cho các tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2016.

vhtt camnam

Lượt xem:  438 Bản in Quay lại

Tin đã đưa

Văn bản mới ban hành

banner web dieu hanh Portal Quảng Nam Portal Hội An

Bộ thủ tục hành chính

Giới thiệu

Website các phòng ban - xã phường