Phường Cẩm Nam tổ chức tổng kết 20 năm xây dựng " Tộc văn hóa"
Phường Cẩm Nam tổ chức tổng kết 20 năm xây dựng " Tộc văn hóa" (21/12/2016)
Sáng ngày 21/12/2016. Ban XDĐSVH Phường Cẩm Nam tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm xây dựng “ Tộc Văn Hóa” giai đoạn 1996 – 2016.

Văn nghệ chào mừng Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có hơn 60 đại biểu đại diện lãnh đạo thành phố, địa phương, đại biểu đại diện 15 tộc họ trên địa bàn phường Cẩm Nam.

Quang cảnh Hội nghị.

Qua 20 năm phát động phong trào xây dựng “ Tộc văn hóa”, Cẩm Nam đã đạt được những kết quả quan trọng góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ Kinh tế-Xã hội, Quốc phòng-An ninh tại địa phương, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, từng bước đi lên của một Xã nông thôn thành một phường Đô thị văn minh, trong đó có vai trò tích cực của các tộc họ đã đóng góp đáng kể trong việc thực hiện 05 nội dung của cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư ”, giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, thực hiện công tác An sinh xã hội. Chất lượng công tác xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư ngày càng nâng cao, phong trào xây dựng tộc họ văn hóa luôn được giữ vững, nề nếp gia phong của dòng tộc luôn được giữ gìn. Đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn ”, luôn được các tộc họ quan tâm thực hiện  qua đó phát huy những giá trị truyền thống văn hóa tốt đẹp để xây dựng quê hương Cẩm Nam ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Đ/c. Đỗ Văn Tuấn. Phó bí thư Đảng ủy, kiêm trưởng ban XDĐSVH Phường phát biểu khai mạc và chủ trì Hội nghị.

Đến nay toàn phường có 15 tộc họ đăng ký xây dựng “ Tộc văn hóa ” và duy trì thường xuyên các hoạt động giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, hằng năm các tộc họ đã huy động con cháu tổng số tiền từ 40 đến 50 triệu đồng nhằm hổ trợ, giúp đỡ con cháu gặp khó khăn. Hội đồng gia tộc các tộc cũng đã xây dựng được 50 nhà đại đoàn kết, nhà tình thương, giúp đỡ 77 hộ vươn lên thoát nghèo bền vững, đến nay các tộc không càng con cháu thuộc diện hộ nghèo. Năm 2016 các tộc đã vận động được 50 triệu đồng và Qũy tương thân, tương ái đã giúp đỡ cho 43 trường hợp gặp khó khăn với số tiền 18.600.000 đồng.

Đ/c. Lê Chơi. Chủ tịch UBMTTQVN Thành phố. Phát biểu tại Hội nghị.

Bên cạnh đó các tộc họ cũng đã tích cực trong các phong trào tại địa phương, thường xuyên vận động tuyên truyền con cháu thực hiện tốt chủ trương của Đảng chính sách pháp luật của nhà nước, công tác vệ sinh môi trường, dân số KHHGĐ luôn được các tộc họ quan tâm, có nhiều tộc họ nhiều năm liền không có người sinh con thứ 3 trở lên như tộc Phạm văn ( Xuyên Trung). Công tác khuyến học, khuyến tài chăm sóc người cao tuổi luôn được các tộc họ quan tâm sâu sát, bằng nguồn vận động hằng năm các tộc họ đều tổ chức trao quà mừng thọ cho các cụ cao niên, đặc biệt các cụ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền hằng năm từ 30 đến 40 triệu đồng. các tộc họ cũng đã huy động được 70 đến 90 triệu đồng hằng năm để trao quà cho con cháu thi đỗ đại học, cao đẳng… con cháu có hoàn cảnh khó khăn vượt khó trong học tập, bên cạnh đó cũng luôn quan tâm, nhắc nhở, vận động con cháu chăm ngoan học giỏi hạn chế thấp nhất việc bỏ học giữa chừng, đưa con cháu đúng độ tuổi tới trường….
Các tộc họ cũng đã tích cực trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, trật tự an toàn xã hội góp phần mang lại bình yên ở khu dân cư.
Cũng tại Hội nghị này Ban Xây Dựng ĐSVH Phường đã tặng cờ, giấy khen cho các tộc họ và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào 20 năm qua.

Đ/c. Lê Chơi. Tặng cờ cho các Tộc tiêu biểu nhiều năm liền.

 

                                             

vhtt camnam

Lượt xem:  434 Bản in Quay lại

Tin đã đưa

Văn bản mới ban hành

banner web dieu hanh Portal Quảng Nam Portal Hội An

Bộ thủ tục hành chính

Giới thiệu

Website các phòng ban - xã phường