Đối thoại giữa người đứng đầu Cấp uỷ, Chính quyền với MTTQ,các đoàn thể chính trị - xã hội và Nhân dân phường Minh An nhằm thắt chặt khối đại đoàn kết toàn dân
uct
du lịch, tour du lich
Đối thoại giữa người đứng đầu Cấp uỷ, Chính quyền với MTTQ,các đoàn thể chính trị - xã hội và Nhân dân phường Minh An nhằm thắt chặt khối đại đoàn kết toàn dân (08/07/2022)
Thực hiện Quyết định số 218-QĐ/TW, ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị (khóa XI) “Ban hành Quy định về việc MTTQ Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; Quyết định 2107-QĐ/TU ngày 30/12/2014 của Tỉnh ủy Quảng Nam; các quy định, hướng dẫn của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hội An, Ban Thường trực UBMTTQVN phường đã ban hành kế hoạch số 33/KH-MTTQ-BTT ngày 26/02/2022 về Công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền năm 2022.

Ngày 6/7/2022 tại Hội trường TT VHTT phường. UBMTTQVN phường đã tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể chính và nhân dân. Qua buổi đối thoại nhiều ý kiến của nhân dân đề nghị người đứng đầu cấp ủy, chính quyền phường trả lời và ý kiến kiến nghị với cấp trên. Trong đó tập trung vào các nội dung về công tác xây dựng Đảng như: Công tác phát triển đảng viên mới ở chi bộ; công tác quản lý, giáo dục đảng viên ở cơ sở, nhất là các đảng viên đi làm ăn xa...

Trên lĩnh vực quản lý nhà nước, các ý kiến tập trung vào nhiều vấn đề liên quan đến công tác đảm bảo trật tự an toàn xã hội, trật tự kinh doanh, vệ sinh môi trường như: Đề nghị xử lý nghiêm vi phạm về trật tự kinh doanh trên địa bàn, tệ nạn cờ bạc kể cả đánh qua mạng; công tác phòng chống cháy nổ, phòng chống thiên tai và tìm kiểm cứu nạn; các vấn đề về trật tự giao thông ( Cần có phương án cấm xe ôtô điện vào các  đường Phan Châu Trinh và La Hối; việc để xe máy trong khu vực phố cổ trong thời gian phố danh cho người đi bộ và xe không động cơ; việc phát sinh các điểm cho thuê xe đạp trong khu phố cổ...); công tác đảm bảo an sinh xã hội, tăng cường tuyên truyền công tác phòng, chống dịch Covid-19 biến thể phụ BA.5 của chủng Omicron tại cộng đồng; giá thuê nhà của nhà nước; công tác vệ sinh môi trường trong khu vực phố cổ;

Tại buổi đối thoại, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương trực tiếp trao đổi, giải trình đối với các ý kiến của Nhân dân và giao cho công chức chuyên môn của địa phương làm rõ hoặc chuyển cấp trên bằng văn bản theo thẩm quyền.

Có thể khẳng định, việc tổ chức các cuộc đối thoại, tiếp xúc giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân là việc làm rất thiết thực, hiệu quả; được cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân đồng tình ủng hộ. Từ đó, công tác tổ chức thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước thuận lợi hơn, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của địa phương. Điều quan trọng hơn là thông qua hoạt động đối thoại này đã tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa cấp ủy Đảng, chính quyền với Nhân dân, phát huy quyền làm chủ của Nhân dân tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; củng cố niềm tin của Nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, điều hành của Chính quyền các cấp. Qua các cuộc đối thoại, người đứng đầu cấp ủy Đảng, Chính quyền đánh giá được chủ trương, chính sách của địa phương mình đã đi vào cuộc sống của người dân như thế nào.

Qua hội nghị đối thoại, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội phường Minh An nắm bắt thêm tình hình Nhân dân, dư luận xã hội để tập hợp, tham mưu, đề xuất phương án, biện pháp giúp người đứng đầu cấp ủy, Chính quyền chủ động trong quá trình thực hiện; tăng cường giám sát đối thoại, nhất là việc thực hiện các ý kiến chỉ đạo của người đứng đầu cấp ủy đảng, chính quyền địa phương sau đối thoại. ./.

Trước đó tại các buổi tiếp xúc cử tri với tổ đại biểu HĐND khu vực Minh An – Sơn Phong. Các ý kiến, kiến nghị của cử tri phường Minh An đã được các đ/c lãnh đạo thành phố đã tiếp thu và triển khai thực hiện như việc thay đổi nền đá tại cầu An Hội nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông và cải tạo khu hồ rau muống (Hồ Pháp Bảo) nằm trong dự án phát triển môi trường, hạ tầng đô thị góp phần cải thiện môi trường tại khu vực./.

 

 

Phan Quốc Huy

Lượt xem:  209 Bản in Quay lại

Tin đã đưa

Văn bản mới

banner van ban trung uong

Video Clip

This text will be replaced

Thư viện hình ảnh

Website các phòng ban - xã phường