THÔNG CÁO BÁO CHÍ SỐ 83 VỀ CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH QUẢNG NAM (Ngày 22/7/2021)
uct
du lịch, tour du lich
THÔNG CÁO BÁO CHÍ SỐ 83 VỀ CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH QUẢNG NAM (Ngày 22/7/2021) (23/07/2021)
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Nam (Ban Chỉ đạo) thông tin nhanh về một số nội dung liên quan đến phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam cập nhật tình hình đến 18h00 ngày 22/7/2021, như sau:

1. Tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và các biện pháp triển khai phòng, chống dịch bệnh của Ban Chỉ đạo

1.1.               Tính từ đầu mùa dịch đến nay

- Công tác xét nghiệm: Đã triển khai thực hiện 185.736 mẫu xét nghiệm, trong đó: 175  mẫu dương tính (+), 185.310 mẫu âm tính (-), 251 mẫu đang chờ kết quả;

- Cách ly y tế tập trung: Tổng số 30.011 người; trong đó: đang cách ly tập trung cho 74.77 người và kết thúc cách ly cho 22.534 người;

- Cách ly tại cơ sở y tế: Tổng số 1.108 người; trong đó: đang cách ly cho 74 người và đã kết thúc cách ly cho 1.034 người;

- Cách ly tại nhà: Tổng số 100.842 người; trong đó: đang cách ly cho 6.850 người và đã kết thúc cách ly cho 93.990 người.

1.2.    Tính từ ngày 29/4/2021 đến nay

- Về ca bệnh:

+ Từ ngày 29/4 đến nay, tỉnh Quảng Nam ghi nhận 57 ca mắc COVID-19, trong đó: 01 ca bệnh cộng đồng, 10 ca lây nhiễm thứ phát, 12 ca xâm nhập từ các tỉnh và 34 ca nhập cảnh;

+ Từ ngày 18/7 đến nay, tỉnh Quảng Nam ghi nhận 19 ca mắc COVID-19, trong đó: 01 ca bệnh cộng đồng, 11 ca lây nhiễm thứ phát (đã cách ly tập trung trước khi phát hiện) và 07 ca xâm nhập từ các tỉnh;

- Về mẫu xét nghiệm: đã thực hiện 74.157 mẫu xét nghiệm, trong đó: 57 mẫu mẫu dương tính (+), 75.523 mẫu âm tính (-), 251 mẫu đang chờ kết quả (trong ngày có 1.674 mẫu xét nghiệm).

- Cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung: Tổng số 16.087 người; trong đó: đang cách ly tập trung cho 7.477 người (Trong đó: đang cách ly tại khách sạn/ cơ sở lưu trú: 5.130 người; đang cách ly tại các cơ sở cách ly do Quân sự quản lý: 200 người; đang cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung dân sự: 2.147 người), kết thúc cách ly cho 8.610 người (số cách ly mới trong ngày: 599; số kết thúc cách ly mới trong ngày: 120);

- Cách ly tại cơ sở y tế: Tổng số 154 người; trong đó: đang cách ly cho 74 người (trong đó: bệnh nhân COVID-19: 341 người; đối tượng có yếu tố dịch tễ: 33 người), đã kết thúc cách ly cho 80 người (số cách ly mới trong ngày: 06 người; số kết thúc cách ly trong ngày: 00 người)

- Cách ly tại nhà: Tổng số 33.840 người; trong đó: đang cách ly cho 6.850 người (Trong đó: đối tượng F2: 717 người; đối tượng có yếu tố dịch tễ: 6.133 người) và đã kết thúc cách ly cho 26.534 người (số cách ly mới trong ngày: 840 người; số kết thúc cách ly trong ngày: 1.108 người).

           3. Tăng cường thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống  dịch  bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp tại thành phố Đà Nẵng với nhiều chuỗi lây nhiễm trong cộng đồng chưa xác định nguồn lây, nguy cơ rất cao (thành phố Đà Nẵng đã áp dụng các biện pháp siết chặt phòng, chống dịch bệnh Covid-19); để kịp thời ứng phó trước tình hình này;

Ngày 22/7/2021, UBND tỉnh đa ban hành Công văn số 4596/UBND-KGVX, yêu cầu các Sở, Ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố, UBND các xã, phường, thị trấn, các cơ quan, đơn vị, cơ sở sản xuất - kinh doanh, tổ chức, cá nhân liên quan thực hiện ngay các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19, cụ thể như sau:

- Đối với người đến/ở/về từ thành phố Đà Nẵng vào tỉnh Quảng Nam và ngược lại

+ Đối với người đến/ở/về từ thành phố Đà Nẵng (kể cả người đã tiêm đủ 2 liều vắc xin phòng bệnh Covid-19; người đã có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2) vào tỉnh Quảng Nam sau 12h00 ngày 22/7/2021 phải thực hiện cách ly tập trung ít nhất 7 ngày, tiếp tục cách ly tại nhà/nơi lưu trú 7 ngày và tự theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú 7 ngày tiếp theo. Trường hợp người từ thành phố Đà Nẵng vào tỉnh Quảng Nam vì lý do cấp thiết, đặc biệt hoặc vì mục tiêu kép sẽ xem xét, giải quyết riêng.

+ Đối với người dân, người lao động từ tỉnh Quảng Nam ra thành phố Đà Nẵng phải quay về trước 12h00 ngày 22/7/2021, sau 12h00 phải cách ly theo quy định tại Điểm 1 nêu trên.

  Trường hợp người từ tỉnh Quảng Nam ra thành phố Đà Nẵng để chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện thì giải quyết cho ra thành phố Đà Nẵng và quay về không quá 2 lần/tuần; trường hợp là bệnh nhân đang điều trị tại thành phố Đà Nẵng có hoàn cảnh khó khăn cần ra, vào hằng ngày thì giải quyết cho ra, vào hằng ngày. Cả hai trường hợp trên phải có xác nhận của bệnh viện nơi điều trị và của UBND cấp xã nơi lưu trú.

+ Đối với người lao động tại thành phố Đà Nẵng, nếu vào tỉnh Quảng Nam làm việc phải ở lại tỉnh Quảng Nam, không được quay về thành phố Đà Nẵng. Trường hợp quay về khi vào lại tỉnh Quảng Nam sau 12h00 ngày 22/7/2021 phải cách ly theo quy định tại Điểm 1 nêu trên.

Chủ doanh nghiệp, đơn vị thi công chịu trách nhiệm bố trí chỗ ở cho công nhân, người lao động tại cơ sở sản xuất kinh doanh, công trường xây dựng hoặc thuê các cơ sở lưu trú cho đội ngũ này ở lại tỉnh Quảng Nam (hoặc công nhân, người lao động tự thuê tìm chỗ ở) để đảm bảo cơ sở sản xuất kinh doanh, công trường xây dựng an toàn tuyệt đối với Covid-19.

Những trường hợp lao động có hoàn cảnh đặc thù có nhà ở tại thành phố Đà Nẵng (nuôi con nhỏ, chăm sóc cha mẹ già yếu, neo đơn…) thì đề nghị doanh nghiệp, đơn vị thi công tạm thời cho nghỉ việc và báo cáo danh sách với UBND tỉnh để xem xét, hỗ trợ.

+ Riêng đối với các nhà quản lý, chuyên gia của các doanh nghiệp, đơn vị thi công cho phép ra/vào Quảng Nam trong thời gian 24 giờ kể từ 0h ngày 22/7/2021, sau đó phải thu xếp ở lại Quảng Nam.

Chủ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh và đơn vị thi công công trình phải tích cực chuẩn bị phương án bố trí cho nhà quản lý, chuyên gia ở lại Quảng Nam; chịu trách nhiệm trước pháp luật và trước UBND tỉnh về việc đảm bảo an toàn dịch bệnh Covid-19 đối với các nhà quản lý, chuyên gia, người lao động và các đối tượng được phép giao dịch tại doanh nghiệp, công trường xây dựng.

- Đối với lái xe, phương tiện vận chuyển hàng hoá từ thành phố Đà Nẵng vào Quảng Nam và ngược lại

+ Đề nghị các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh và các đơn vị thi công công trình trên địa bàn tỉnh Quảng Nam chủ động điều chỉnh Kế hoạch sản xuất, kinh doanh của đơn vị mình phù hợp tình hình thực tế dịch bệnh Covid-19 hiện nay; xây dựng phương án phòng, chống dịch bệnh cụ thể, khả thi của đơn vị mình, nhất là phương án ứng phó tại chỗ theo từng mức độ khi có trường hợp F0 xảy ra; chủ động phối hợp với các cơ sở y tế, chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống dịch bệnh khi có yêu cầu. Chịu trách nhiệm trước pháp luật khi để dịch bệnh Covid-19 lây lan trong cộng đồng.

+ Hạn chế tối đa việc giao, nhận, phân phối hàng hóa, nguyên vật liệu với các cơ sở sản xuất, kinh doanh từ thành phố Đà Nẵng cho đến khi tình hình dịch bệnh Covid-19 tại địa phương này cơ bản được kiểm soát tốt; trường hợp cần thiết thì phải thực hiện theo nguyên tắc: lái xe từ tỉnh Quảng Nam vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu đến bàn giao tại chốt kiểm soát giáp ranh với thành phố Đà Nẵng, lái xe tại thành phố Đà Nẵng tiếp nhận xe trên và chở về nơi giao nhận hàng. Khi xe từ thành phố Đà Nẵng quay lại thì lái xe tại tỉnh Quảng Nam tiếp nhận và chở về nhà máy, cơ sở sản xuất, kinh doanh, công trình xây dựng. Các lái xe, người đi theo xe từ thành phố Đà Nẵng phải có giấy xác nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-COV-2 (theo phương pháp RT-PCR hoặc test nhanh kháng nguyên được thực hiện trong vòng 72 giờ, kể từ khi lấy mẫu).

Các loại xe ô tô đường dài đi ngang qua Quảng Nam phải đi đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi hoặc theo Quốc lộ 14B đi đường Hồ Chí Minh, đường Trường Sơn Đông, không dừng, đỗ, trừ trường hợp thực hiện khai báo y tế tại các Chốt kiểm soát dịch bệnh hoặc mua đồ ăn mang đi; được thực hiện qua chốt theo qui định về “Luồng xanh” do các Bộ, ngành ban hành.

+ Riêng xe vận chuyển hàng hoá có tính đặc thù, xe đặc chủng, chuyên dụng (container, xăng dầu, gas, betong, nhựa đường…) hoặc chở các mặt hàng thiết yếu phục vụ khám chữa bệnh, lương thực, thực phẩm… được ra vào tỉnh Quảng Nam với điều kiện lái xe, người phục vụ trên xe, nhân viên bốc, xếp dỡ hàng hóa đi theo xe phải có giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (theo phương pháp RT-PCR hoặc test nhanh kháng nguyên được thực hiện trong vòng 72 giờ, kể từ khi lấy mẫu); có giấy xác nhận tuyến đường vận chuyển (do các cơ sở sản xuất kinh doanh, đơn vị thi công cấp); thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và chỉ đến vị trí được xác định trong giấy xác nhận. Cơ sở sản xuất kinh doanh hoặc đơn vị thi công có xác nhận bố trí chỗ ở riêng tại nơi làm việc hoặc cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh và thực hiện bố trí về những nơi này sau khi lái xe, những người đi theo xe đã hoàn thành nhiệm vụ, chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn dịch bệnh Covid-19.

- Đồng thời chỉ đạo:

+ Các đồng chí Bí thư và Chủ tịch UBND cấp huyện; thủ trưởng các Sở, Ban, ngành nghiêm túc chỉ đạo và triển khai thực hiện nội dung Công văn này.

+ UBND/Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cấp huyện kích hoạt với mức cao nhất hoạt động của Tổ Giám sát - Tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng; đặc biệt là các huyện Đại Lộc, Duy Xuyên, Quế Sơn, Đông Giang, thị xã Điện Bàn và thành phố Hội An.

  + Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh tiếp tục lấy mẫu gộp xét nghiệm sàng lọc các đối tượng có nguy cơ tại 05 địa phương: Duy Xuyên, Quế Sơn, Đại Lộc, thị xã Điện Bàn, thành phố Hội An và những địa phương khác (nếu cần); phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức xét nghiệm sàng lọc nghiêm túc, yêu cầu Nhân dân tự giác chấp hành, không để sót đối tượng, nhất là những người thường xuyên ra Đà Nẵng, những người buôn bán giao tiếp nhiều.

    + UBND/Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 các huyện Duy Xuyên, Đại Lộc, Quế Sơn, thị xã Điện Bàn và thành phố Hội An xem xét, chủ động ban hành các biện pháp cần thiết để phòng, chống dịch bệnh tùy tình hình thực tế; đặc biệt yêu cầu 5K của Bộ Y tế, nhất là đeo khẩu trang, hạn chế tụ tập đông người.

Trong quá trình triển khai thực hiện; nếu có vướng mắc, phát sinh thì các cơ quan, đơn vị, địa phương phản ánh về cơ quan Thường trực của Ban Chỉ đạo cấp tỉnh để tổng hợp, báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, giải quyết. Tuỳ theo diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 tại thành phố Đà Nẵng và của cả nước, nhất là trên địa bàn tỉnh Quảng Nam; UBND/Ban chỉ đạo cấp tỉnh phòng, chống dịch bệnh Covid-19 sẽ có những điều chỉnh kịp thời, tạo thuận lợi cho giao thương và sinh hoạt.

Các văn bản của UBND/Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Nam ban hành trước đây không phù hợp nội dung tại Công văn này thì thực hiện theo Công văn này.

           4. Ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam

Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, đẩy mạnh truyền thông, vận động người dân khai báo y tế điện tử thông qua mã QR, sử dụng một trong các phần mềm: Tờ khai y tế, NCOVI, Bluezone. Kết quả, tính đến 16h00, ngày 22/7/2021 trên địa bàn tỉnh:

 - Số Tờ khai cửa khẩu: 1.088; số Tờ khai sức khỏe người dân: 292.437; số điểm kiểm soát dùng QR Code: 4.761.

- Số liệu cài đặt Bluezone cấp tỉnh: 329,406 lượt, tỉ lệ 22.02% dân số.      

- Số điểm chốt chặn có wifi (cấp tỉnh): 5/5 điểm. Số lượt quét mã QR đến ngày 22/7/2021 là 364.

- Số khu cách ly có lắp đặt camera: khu cách ly có thu tiền (khách sạn): 18/18; khu cách ly không thu tiền: 18/33.

- Số khu cách ly có kết nối tín hiệu camera về Trung tâm giám sát: khu cách ly có thu tiền (khách sạn): 16/18; khu cách ly không thu tiền: 15/33.

5. Công tác truy vết, giám sát

5.1. Các ca bệnh ghi nhận tại huyện Quế Sơn

a) Liên quan đến bệnh nhân L.T - BN72596 (1978) ghi nhận tại huyện
Quế Sơn, là F1 của bệnh nhân H.M.T ghi nhận tại TP Đà Nẵng ngày:
có 07 trường hợp F1 liên quan được giám sát, cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm và 01 trường hợp có kết quả dương tính (+); 06 trường hợp có kết quả âm tính (-).

b) Liên quan đến bệnh nhân T.V.T - BN72597 (1975) ghi nhận tại huyện Quế Sơn, là F1 của bệnh nhân H.M.T ghi nhận tại TP Đà Nẵng ngày: có 05 trường hợp F1 liên quan được giám sát, cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm và 02 trường hợp có kết quả dương tính (+); 03 trường hợp có kết quả âm tính (-).

c) Liên quan đến bệnh nhân T.V.Q – BN72598 (2006) ghi nhận tại huyện Quế Sơn, là con của bệnh nhân T.V.T (BN72597): có 03 trường hợp F1 liên quan được giám sát, cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm và 02 trường hợp có kết quả dương tính (+) (BN72597; BN72599); 01 trường hợp có kết quả âm tính (-).

d) Liên quan đến bệnh nhân T.T.Y – BN72599 (2009) ghi nhận tại huyện Quế Sơn, là con của bệnh nhân T.V.T (BN72597): có 03 trường hợp F1 liên quan được giám sát, cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm và 02 trường hợp có kết quả dương tính (+) (BN72597; BN72598); 01 trường hợp có kết quả âm tính (-).

e) Liên quan đến bệnh nhân L.T.N.M – BN72600 (2007) ghi nhận tại huyện Quế Sơn, là con của bệnh nhân L.T (BN72596): có 03 trường hợp F1 liên quan được giám sát, cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm và 01 trường hợp có kết quả dương tính (+) (BN72596); 01 trường hợp có kết quả âm tính (-).

f) Liên quan đến ca bệnh nghi ngờ H.M.Đ (2014) ghi nhận tại huyện Quế Sơn, là F1 của bệnh nhân T.V.Q (BN72598); T.T.Y (BN72599): có 06 trường hợp F1 liên quan được giám sát, cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm.

5.2. Các ca bệnh công bố tại Đà Nẵng có yếu tố dịch tễ liên quan đến Quảng Nam

a) Liên quan đến bệnh nhân L.T.N.H (1997) ghi nhận Đà Nẵng, có địa chỉ thường trú tại Đại Hiệp, Đại Lộc, là F1 của bệnh nhân N.T.H ghi nhận tại TP Đà Nẵng: có 03 trường hợp F1 liên quan được giám sát, cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm.

b) Liên quan đến bệnh nhân L.V.T (1979) tại TP Đà Nẵng ngày 21/7/2021, có yếu tố dịch tễ liên quan đến các huyện Điện bàn, TP Hội An, Thăng Bình, Duy Xuyên: có 08 trường hợp F1 (Điện Bàn: 01; Hội An: 05; Duy Xuyên: 02) liên quan được giám sát, cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm và tất cả đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

c) Liên quan đến bệnh nhân H.M.T (1971) tại TP Đà Nẵng, làm xây dựng cùng một số người ở Quế Phú, Quế Sơn: có 05 trường hợp F1 liên quan tại huyện Quế Sơn được giám sát, cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm và và 02 trường hợp có kết quả dương tính (+); 03 trường hợp có kết quả âm tính (-)

5.3. Kết quả quản lý, giám sát y tế người  từ TP Hồ Chí Minh và TP Hà Nội về tỉnh Quảng Nam từ ngày 31/5/2021 đến nay: có 6.728 người được giám sát, trong đó: 5.967 người về từ TP Hồ Chí Minh; 761 người về từ TP Hà Nội (số phát sinh mới trong ngày: TP. Hồ Chí Minh: 195 người, TP Hà Nội: 02 người); đã cách ly y tế tập trung 1.412 người; cách ly y tế tại nhà 5.316 người; có 6.581 người đã được lấy mẫu xét nghiệm , trong đó 01 mâu dương tính (+), 6.573 mẫu có kết quả âm tính (-), 07 mẫu đang đợi kết quả; các đối tượng còn lại sẽ được lấy mẫu vào những ngày tiếp theo theo quy định.

6. Thông tin về các ca bệnh

 

 

TT

Thông tin chung

Các địa điểm và mốc thời gian liên quan

Tỉnh

Quận/
huyện

Xã/
phường

Địa điểm

Mốc
thời gian

Các ca bệnh ghi nhận tại huyện Quế Sơn,  Quảng Nam

01

Bệnh nhân L.T – BN72596 (1978) ghi nhận tại huyện Quế Sơn, là F1 của bệnh nhân H.M.T ghi nhận tại TP Đà Nẵng.

- Họ và tên: L.T

- Giới tính: Nam

- Sinh năm: 1978

- Địa chỉ: Quế Phú, Quế Sơn

- Nghề nghiệp: Thợ hồ

Đà Nẵng

Cẩm Lệ

Hòa An

Công trình xây dựng tại 107 Bùi Hiễn

Từ ngày 01/7/2021 đến 15/7/2021

Quảng Nam

Duy Xuyên

Nam Phước

Cây xăng
Nam Phước

6h00 ngày 15/7/2021

02

Liên quan đến bệnh nhân T.V.T -  BN72597 (1975) ghi nhận tại huyện Quế Sơn, là F1 của bệnh nhân H.M.T ghi nhận tại TP Đà Nẵng.

- Họ và tên: T.V.T

- Giới tính: Nam

- Sinh năm: 1975

- Địa chỉ: Quế Phú, Quế Sơn

- Nghề nghiệp: Thợ hồ

Đà Nẵng

Cẩm Lệ

Hòa An

Công trình xây dựng tại 107 Bùi Hiễn

Từ ngày 01/7/2021 đến 13/7/2021; ngày 16/7/2021

Quảng Nam

Quế Sơn

Quế Xuân

Cây xăng Tuyết Mai

6h00 ngày 12/7/2021

Quế Phú

Quế Sơn

Quán cà phê chị Thuận gần nhà

05h00 Ngày 14/7/2021 đến 15/7/2021

03

Bệnh nhân T.V.Q – BN72598 (2006) ghi nhận tại huyện Quế Sơn, là con của bệnh nhân T.V.T ( BN72597)

- Họ và tên: T.V.Q

- Giới tính: Nam

- Sinh năm: 2006

- Địa chỉ: Quế Phú, Quế Sơn

- Nghề nghiệp: Học sinh

Bệnh nhân chỉ ở nhà và tiếp xúc với người nhà và hàng xóm xung quanh

04

Bệnh nhân T.T.Y – BN72599 (2009) ghi nhận tại huyện Quế Sơn, là con của bệnh nhân T.V.T (BN72597)

- Họ và tên: T.V.Q

- Giới tính: Nam

- Sinh năm: 2006

- Địa chỉ: Quế Phú, Quế Sơn

  - Nghề nghiệp: Học sinh

Bệnh nhân chỉ ở nhà và tiếp xúc với người nhà và hàng xóm xung quanh

05

Bệnh nhân L.T.N.M – BN72600 (2007) ghi nhận tại huyện Quế Sơn, là con của bệnh nhân L.T (BN72596)

- Họ và tên: L.T.N.M

- Giới tính: Nữ

- Sinh năm: 2007

- Địa chỉ: Quế Phú, Quế Sơn

- Nghề nghiệp: Học sinh

Bệnh nhân chỉ ở nhà và tiếp xúc với người nhà

06

Trường hợp nghi ngờ H.M.Đ (2014) ghi nhận tại huyện Quế Sơn, là F1 của bệnh nhân T.V.Q (BN72598); T.T.Y (BN72599):

- Họ và tên: H.M.Đ

- Giới tính: Nam

- Sinh năm: 2014

- Địa chỉ: Quế Phú, Quế Sơn

- Nghề nghiệp: Học sinh

Quảng Nam

Quế Sơn

Quế Phú

Lớp học tại nhà cô Yến thôn Mông Nghệ

07h đến 10h ngày 16/7/2021

Duy Xuyên

TT Nam Phước

Phòng khám Đa khoa An Phước

8h00 ngày 20/7/2021

Ca bệnh công bố tại TP Đà Nẵng, có yếu tố dịch tễ liên quan đến Quảng Nam

07

Bệnh nhân H.M.T (1971) tại TP Đà Nẵng, làm xây dựng cùng một số người ở Quế Phú, Quế Sơn:

- Họ và tên: H.M.T

- Giới tính: Nam

- Sinh năm: 1971

- Địa chỉ: Cẩm Lệ, Đà Nẵng

- Nghề nghiệp: Lao động tự do

Đà Nẵng

Cẩm Lệ

Hòa An

Công trình xây dựng tại 107 Bùi Hiễn

Từ ngày 02/7/2021 đến 13/7/2021

08

Bệnh nhân L.T.N.H (1997) ghi nhận tại Đà Nẵng, có địa chỉ thường trú tại Đại Hiệp, Đại Lộc, là F1 của bệnh nhân N.T.H ghi nhận tại TP Đà Nẵng:

- Họ và tên: L.T.N.H

- Giới tính: Nữ

- Sinh năm: 1997

- Địa chỉ: Đại Hiệp, Đại Lộc

- Nghề nghiệp:QCDFE Công ty Murata Đà Nẵng

Quảng Nam

 

Đại Lộc

TT  Ái Nghĩa

Quán Café Osaka

9h dến 14h ngày 10/7/2021

Đại Lộc

TT  Ái Nghĩa

Quán ăn Quang Trung tại bờ kè

18h ngày 11/7/2021

                       

Các địa điểm và mốc thời gian này có thể được cập nhật thêm sau khi điều tra, xác minh. Đề nghị các tổ chức, cá nhân liên quan đến các địa điểm tại các mốc thời gian, liên quan đến trường hợp nghi ngờ này lập tức liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để khai báo và được hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Nam trân trọng cảm ơn các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh đã chia sẻ, đồng hành cùng tỉnh Quảng Nam trong công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. 

VT

Lượt xem:  486 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 77 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 40
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn bản mới

banner van ban trung uong

Video Clip

This text will be replaced

Thư viện hình ảnh

Website các phòng ban - xã phường