ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM XÃ CẨM KIM TỔ CHỨC TỔNG KẾT CÔNG TÁC MẶT TRẬN NĂM 2020
uct
du lịch, tour du lich
ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM XÃ CẨM KIM TỔ CHỨC TỔNG KẾT CÔNG TÁC MẶT TRẬN NĂM 2020 (02/01/2021)
Chiều ngày 31.12.2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Cẩm Kim đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2020, đề ra chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2021.

Đ/c: Đỗ Bách Nhẫn - PCT UBMT xã Cẩm Kim thông qua báo cáo tổng kết công tác Mặt trận xã năm 2020. Ảnh: Mạnh Thuận

          Năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh covid-19 kéo dài, bão lụt liên tiếp xảy ra ở những tháng cuối năm, chương trình hoạt động của mặt trận xã cũng bị chi phối bởi những yếu tố trên. Tuy nhiên, với sự chỉ đạo của Thường trực UBMT thành phố, sự lãnh đạo kịp thời của BTV Đảng ủy, sự nổ lực phấn đấu của Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã và sự đồng thuận, hỗ trợ của nhân dân, sự quan tâm giúp đỡ của các mạnh thường quân, công tác mặt trận xã Cẩm Kim năm 2020 đã đạt được những kết quả nhất định. Khối đại đoàn kết toàn dân không ngừng được củng cố và mở rộng, nhân dân nhận thức và chủ động trong công tác phòng chống dịch Covid-19 theo các Chỉ thị, văn bản cấp trên và của địa phương.

          Trong năm qua, UBMTTQ Việt Nam xã đã vận động 1.365 xuất quà với giá trị 436,8 triệu đồng, tiền mặt 213,9 triệu đồng hỗ trợ cho các hộ bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 và phục vụ cho công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn xã Cẩm Kim; vận động cán bộ, công chức xã hỗ trợ 4,5 triệu đồng gửi về UBMT thành phố phòng, chống dịch. Ngoài ra, Thường trực UBMT xã còn thành lập 24 tổ giám sát, tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 tại cộng đồng.

          Công tác vận động quà tết, hỗ trợ người nghèo cũng được Thường trực UBMT xã quan tâm, đã vận động tổng cộng 398 xuất quà với tổng trị giá 212 triệu đồng hỗ trợ cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn, khó khăn đột xuất dịp tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020. Trích quỹ “Vì người nghèo” chi hỗ trợ cho các trường hợp tai nạn, ốm đau, bệnh nan y với số tiền 3 triệu đồng, hỗ trợ cho các em học sinh nghèo vượt khó học khá, giỏi với số tiền 3 triệu đồng.

          Ngoài công tác vận động quà tết và dịch Covid-19, Ban tiếp nhận và phân phối tiền hàng cứu trợ của xã còn vận động và phân bổ tổng cộng 1995 xuất quà bão lụt với tổng giá trị 679,5 triệu đồng, tiếp nhận 8 tấn gạo của Chính phủ và đã cấp phát đầy đủ đến nhân dân theo quy định. Hầu như tất cả các hộ trên địa bàn xã đều nhận được quà từ Ban vận động.

          Bên cạnh công tác an sinh xã hội, công tác giám sát, phản biện xã hội, công tác xây dựng đảng, chính quyền và các chương trình phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể đều được Ủy ban mặt trận xã quan tâm phối hợp thực hiện, đảm bảo cơ bản chương trình công tác đã đề ra từ đầu năm. Hoạt động thanh tra nhân dân, giám sát đầu tư cộng đồng tiếp tục được quan tâm, Ban giám sát đầu tư cộng đồng giám sát trên 20 công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn.

Hội nghị thảo luận. Ảnh: Mạnh Thuận

          Thường xuyên nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Năm 2020, xã Cẩm Kim được tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Có 3/3 thôn đạt thôn văn hóa, thôn Đông Hà đạt KDC nông thôn mới kiểu mẫu, 13/13 tộc họ đạt tộc văn hóa, 1109/1132 hộ gia đình đạt gia đình văn hóa, tỷ lệ 98%.

          Trong năm 2021, mặt trận xã tập trung công tác hiệp thương bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tuyên truyền và thực hiện Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Tiếp tục làm tốt công tác an sinh xã hội, hỗ trợ các hộ khó khăn đột xuất, tạo sinh kế làm ăn cho các hộ mất việc làm do đại dịch Covid-19 gây ra.

          Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Cẩm Kim đã tuyên dương khen thưởng cho 07 tập thể và 09 cá nhân có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác mặt trận trong năm qua.

Các tập thể nhận khen thưởng. Ảnh: Mạnh Thuận

Mạnh Thuận

Lượt xem:  902 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 2 1 2
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn bản mới

banner van ban trung uong

Video Clip

This text will be replaced

Thư viện hình ảnh

Website các phòng ban - xã phường