Quảng Nam bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng
uct
du lịch, tour du lich
Quảng Nam bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng (02/12/2020)
Sáng ngày 1.12, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân chủ trì buổi làm việc của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh sau khi xuất hiện ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng tại TP.Hồ Chí Minh.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh họp triển khai nhiệm vụ

 Ngay sau cuộc họp, UBND tỉnh đã ban hành Thông báo kết luận, theo đó sau khi xuất hiện ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng (bệnh nhân 1.347) tại TP.Hồ Chí Minh, UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu tất cả các ngành, các cấp, nhất là ngành Y tế, khẩn trương  kích hoạt lại toàn bộ hệ thống phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Khuyến cáo mọi người dân đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà. Thực hiện bắt buộc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, tại các cơ sở y tế, siêu thị, chợ, bến xe, bến cảng, sân bay, ga tàu, trên các phương tiện giao thông công cộng, nhà máy, xí nghiệp....Các cuộc họp, hội nghị, hội thảo, tọa đàm, gặp mặt, lễ kỷ niệm...từ 50 người trở lên bắt buộc phải đeo khẩu trang.  Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo Nghị định 117/2020/NĐ-CP  ngày 28/9/2020 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố duy trì, kích hoạt lại các Đội phản ứng nhanh, Tổ Giám sát-Tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 trong cộng đồng và các Đội Thông tin tuyên truyền lưu động cấp huyện, Đội Truyền thanh cơ sở; thông tin đầy đủ, chính xác, toàn diện nhằm nâng cao nhận thức hơn nữa cho người dân về các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Chuẩn bị sẵn sàng, kích hoạt ngay các khu cách ly tập trung trên địa bàn mình quản lý khi cần thiết. Quản lý chặt chẽ đối với người đến từ vùng dịch để chủ động các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 có hiệu quả trong tình hình mới.

Nội dung Thông báo số 438/TB-UBND ngày 01/12/2020 của UBND tỉnh Quảng Nam:

VĂN TRUNG

Lượt xem:  1,878 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 28 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn bản mới

banner van ban trung uong

Video Clip

This text will be replaced

Thư viện hình ảnh

Website các phòng ban - xã phường