Tuổi trẻ Cẩm Kim chung tay phòng, chống dịch Covid - 19
uct
du lịch, tour du lich
Tuổi trẻ Cẩm Kim chung tay phòng, chống dịch Covid - 19 (04/09/2020)
Trong đợt bùng phát dịch bệnh Covid lần thứ 2, cùng với hệ thống chính trị, Đoàn Thanh niên xã Cẩm Kim đã tích cực tham gia các hoạt động công tác phòng, chống dịch bệnh của thành phố và địa phương.

Với sự điều động của Thành đoàn, hơn một tháng qua, đã có 74 lượt đoàn viên, thanh niên xã Cẩm Kim cùng với các lực lượng khác của Thành phố luân phiên có mặt đầy đủ tại các chốt kiểm soát người và phương tiện ra vào thành phố để phòng chống dịch Covid -19. Tại đây, các bạn đoàn viên thanh niên thực hiện nhiệm vụ hướng dẫn khai báo y tế và kiểm tra thân nhiệt cho những người đến từ ngoại thành, nhất là từ vùng dịch về Hội An nhằm kiểm soát không để dịch bệnh lây lan vào thành phố. Chị Diệp Thị Khương Thảo - Phó Bí thư Chi đoàn thôn Đông Hà chia sẻ: “Mặc dù đây là công việc rất nguy hiểm, tiềm ẩn nhiều rủi ro về sức khỏe, nhưng với mong muốn đóng góp sức trẻ cho công tác phòng, chống dịch của địa phương và thành phố nên hầu hết chúng tôi tự nguyện và tích cực tham, gia  các hoạt động  tình nguyện theo sự điều động của Đoàn”.

Chị Diệp Thị Khương Thảo - Phó BT Chi đoàn thôn Đông Hà đang làm nhiệm vụ tại điểm trực chốt. Ảnh: Ngọc Bình

Tại xã Cẩm Kim, để chung tay phòng, chống dịch, Đoàn xã đã chủ động thành lập Đội Thanh niên xung kích phòng, chống thiên tai và dịch bệnh cấp xã với 16 thành viên, trong đó có 10 thành viên thường trực. Cùng với đó, các chi đoàn thôn cũng đã thành lập Đội Thanh niên xung kích tại chỗ để tham gia phòng, chống dịch bệnh tại các địa bàn dân cư. Liên tục những xảy ra dịch bệnh, các Đội Thanh niên xung kích của xã và các thôn đã có mặt ở khắp các ngã đường, tổ chức tuyên truyền lưu động, thông tin kịp thời đến người dân tình hình dịch bệnh cũng như biện pháp ứng phó.

Đoàn Thanh niên xã cũng tích cực tham gia các hoạt động cùng BCĐ phòng chống dịch bệnh của xã, phối hợp kiểm tra các hàng quán ăn uống; rà soát các đối tượng nghi nhiễm (F1, F2, F3); vận động cách ly theo quy định; tham gia cung ứng lương thực thực phẩm, các dụng cụ y tế cho bà con cách ly tại nhà và tại điểm cách ly tập trung.

 Trong điều kiện dịch, bệnh kéo dài, đời sống Nhân dân xã Cẩm Kim gặp nhiều khó khăn, Đoàn xã cũng đã tích cực vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ được 12 triệu đồng tiền mặt, 01 máy phun độc khử trùng, 500 kg gạo và các mặt hàng nhu yếu phẩm, 2500 khẩu trang y tế, 400 chai sát khuẩn,… ước tính trị giá hơn 20 triệu đồng. Trong những đóng góp của các tấm lòng thơm thảo này, có hình ảnh rất xúc động và đáng trân quý của 3 em học sinh Trường Tiểu học và THCS Lý Thường Kiệt đã “mổ heo đất tiết kiệm” lấy số tiền dành dụm được để mua 5 thùng mì nhằm chia sẻ những khó khăn cùng với bà con Nhân dân trong thời gian dịch bệnh.

Anh Huỳnh Ngọc Bình - BT Đoàn thanh niên xã Cẩm Kim trao quà cho hộ khó khăn. Ảnh: Ngọc Bình

Đồng thời với công tác tình nguyện, Đoàn xã cũng tuyên truyền mạnh mẽ trong cán bộ - ĐVTN toàn xã nâng cao vai trò và ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19.

 Anh Huỳnh Ngọc Bình - Bí thư Đoàn xã cho biết thêm: “Thực hiện lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ “Chống dịch như chống giặc’ hơn ai hết, ngay lúc này, vai trò của Tuổi trẻ phải thể hiện bằng hành động thiết thực nhằm đóng góp một phần nhỏ bé sức trẻ của mình để chia sẻ cùng với Nhân dân trong thời điểm hết sức khó khăn này”.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Thành phố chúng ta cơ bản được kiểm soát, nhưng vẫn tiềm ẩn trong đó những nguy hiểm khó lường nếu chung ta lơ là chủ quan trong công tác phòng chống. Do vậy, những màu áo xanh tình nguyện của tuổi trẻ xã Cẩm Kim vẫn sẽ tiếp tục cùng với các lực lượng khác tiếp tục lên đường thực hiện nhiệm vụ, nhất là đẩy mạnh công tác tuyên truyền kêu gọi người dân chung sức, đồng lòng cùng với hệ thống chính trị địa phương quyết tâm giành thắng lợi trọn vẹn trong cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với thời gian sớm nhất.

 

Ngọc Bình

Lượt xem:  795 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 2 1 2
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn bản mới

banner van ban trung uong

Video Clip

This text will be replaced

Thư viện hình ảnh

Website các phòng ban - xã phường