KHÔNG LƠ LÀ CHỦ QUAN, CẦN CHỦ ĐỘNG CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19
uct
du lịch, tour du lich
KHÔNG LƠ LÀ CHỦ QUAN, CẦN CHỦ ĐỘNG CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 (28/08/2020)
UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành Quyết định số 2372/QĐ-UBND ngày 27/8/2020 về việc kết thúc cách ly xã hội tại thành phố Hội An. Theo Quyết định, từ 06h00 ngày 28/8/2020, thành phố Hội An kết thúc cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, nhưng vẫn tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị 19 ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ cho đến khi có Thông báo mới.

Theo đó, Hội An tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh covid-19 trên địa bàn thành phố gồm các nội dung như sau:

1. Các hoạt động tạm dừng:
- Hoạt động vận chuyển hành khách của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh; các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt liên tỉnh từ Quảng Nam đi thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Ngãi (trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất).
- Các cơ sở đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe.
- Bán vé số dạo.
- Các hoạt động văn hóa, thể thao, lễ hội, hội thi, hội diễn, lễ kỷ niệm, triển lãm, nghi lễ tôn giáo, các sự kiện khác tập trung quá 20 người tại công cộng.
- Các khu, điểm du lịch, khu di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh tổ chức hoạt động đón khách tập trung quá 20 người.
- Các tour du lịch đưa khách đi, khai thác khách đến từ thành phố Đà Nẵng và các vùng có dịch.
- Đón mới khách lưu trú từ thành phố Đà Nẵng và các vùng có dịch.
- Hoạt động của các khu vui chơi, giải trí; quán pub, quán bar; internet công cộng, trò chơi điện tử; karaoke, massage, rạp chiếu phim, rạp hát, vũ trường; cơ sở làm đẹp.
- Hoạt động của các trung tâm tin học, ngoại ngữ, giáo dục kỹ năng sống và dạy thêm - học thêm.

2. Khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà nếu không thực sự cần thiết và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch như: thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; đeo khẩu trang khi ra ngoài; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

3. Những người từ Đà Nẵng vào Hội An phải khai báo y tế, cách ly tại nhà, cơ sở lưu trú và xét nghiệm bắt buộc theo quy định.

4. Các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ (bán buôn, bán lẻ, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn…), khu di tích, danh lam thắng cảnh được hoạt động, nhưng phải thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch như: trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến; bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và đảm bảo giãn cách khi tiếp xúc.

5.Giảm, giãn số học sinh trong phòng học, bố trí lệch giờ học, ăn trưa, sinh hoạt tập thể bảo đảm không tập trung đông người; thực hiện khử trùng, vệ sinh lớp học; kết hợp học trực tuyến, thực hiện các biện pháp phòng bệnh cho học sinh.

6.Nhà máy, cơ sở sản xuất tiếp tục hoạt động và phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch cho công nhân và người lao động.

7. Tại các bãi tắm biển, không tập trung quá 20 người tại một khu vực, giữ khoảng cách 1m khi tiếp xúc, đeo khẩu trang trước và sau khi tắm biển.

8.Người đứng đầu cơ quan, tổ chức, cơ sở có trách nhiệm xây dưng phương án làm việc tại đơn vị mình đảm bảo hợp lý, an toàn cho cán bộ, nhân viên, người lao động; không tổ chức cuộc họp, hội nghị đông người chưa cần thiết; không để đình trệ công việc, nhất là các công việc có thời hạn, thời hiệu theo quy định của pháp luật, các dịch vụ công phục vụ người dân và doanh nghiệp.

9. Đối với các chương trình, kế hoạch, sự kiện phục vụ mục đích chính trị, phát triển kinh tế - xã hội thực sự cần thiết thì do cấp ủy, chính quyền địa phương quyết định và phải thực hiện các biện pháp phòng, chống lây nhiễm (đeo khẩu trang, sát trùng tay, ngồi giãn cách; thực hiên giám sát y tế theo đúng quy định, không tổ chức liên hoan, tiệc mừng…).

 

 

VĂN TRUNG

Lượt xem:  798 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 59 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 30
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn bản mới

banner van ban trung uong

Video Clip

This text will be replaced

Thư viện hình ảnh

Website các phòng ban - xã phường