Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp không thực hiện cách ly xã hội
uct
du lịch, tour du lich
Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp không thực hiện cách ly xã hội (18/08/2020)
Thời gian qua, nhờ chủ động, quyết liệt, kịp thời triển khai các biện pháp phòng, chống dịch; đồng thời, được đông đảo các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng, ủng hộ nên thành phố chúng ta đã đạt được những hiệu quả bước đầu trong chiến dịch phòng, chống dịch bệnh covid-19. Tuy nhiên, hiện nay đang xuất hiện nhiều nguồn lây nhiễm cộng đồng rất phức tạp làm cho tình hình dịch bệnh diễn biến hết sức khó lường. Bên cạnh đó, những ngày gần đây, trong một bộ phận nhân dân đã xuất hiện tâm lý chủ quan, lơ là, nhiều trường hợp vi phạm các quy định phòng chống dịch bệnh đã được Công an thành phố và chính quyền địa phương xử phạt vi phạm hành chính. Tình trạng này nếu không kiên quyết chấn chỉnh sẽ dẫn đến nguy cơ lây lan dịch bệnh diện rộng trong cộng đồng.

 

UBND tỉnh Quảng Nam đã ban hành Quyết định tiếp tục thực hiện cách ly xã hội toàn thành phố Hội An để phòng chống dịch bệnh Covid-19; UBND thành phố cũng đã có Quyết định tiếp tục dừng hoạt động kinh doanh nhà hàng, quán ăn, quán rượu bia, cà phê, giải khát; thời gian tiếp tục thực hiện cách ly xã hội và dừng các hoạt động kinh doanh này từ ngày 14/8/2020 cho đến khi có thông báo mới. 

Do vậy, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố đề nghị các tầng lớp nhân dân nâng cao ý thức tự giác, chấp hành, tuân thủ nghiêm túc các quy định thực hiện cánh ly xã hội để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, hạn chế tối đa ra đường, chỉ ra đường trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu. Trường hợp ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng xã phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; không tập trung quá 2 người tại nơi công cộng; phải giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố yêu cầu các “Tổ Giám sát và tuyên truyền phòng, chống Covid-19 tại cộng đồng” phát huy vai trò, tích cực, thường xuyên thực hiện nhiệm vụ “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”  ở từng tổ dân cư, thôn, khối phố. Công an thành phố, các lực lượng chức năng, UBND các xã phường tăng cường kiểm tra, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành việc thực hiện cách ly xã hội, ra đường không đeo khẩu trang, tụ tập đông người quá số lượng quy định, nhất là tại các công viên, các điểm vui chơi, các khu tập thể dục thể thao; kiên quyết dẹp các trường hợp bán hàng ăn uống tại chỗ, bán hàng rong trên các vỉa hè, các loại xe đẩy bán hàng chiếm dụng lòng đường.

ThưcYêu cầu các đơn vị liên quan, địa phương tuyên truyền, thông báo cho người dân, các hộ kinh doanh thực nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch tại chợ Hội An và các chợ địa phương.

Ban chỉ đạo phòng chống COVID thành phố Hội An yêu cầu người dân cần chủ động nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng, thực hiện nghiêm các quy định cách ly để phòng chống dịch bệnh.

 

 

              Thực hiện cách ly xã hội tại phố cổ Hội An - Ảnh: H.Dõng

BT

Lượt xem:  842 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 59 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 30
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn bản mới

banner van ban trung uong

Video Clip

This text will be replaced

Thư viện hình ảnh

Website các phòng ban - xã phường