Tình hình dịch bệnh Covid – 19 và việc hỗ trợ cung ứng lương thực, thực phẩm cho các trường hợp thực hiện cách ly trên địa bàn xã
uct
du lịch, tour du lich
Tình hình dịch bệnh Covid – 19 và việc hỗ trợ cung ứng lương thực, thực phẩm cho các trường hợp thực hiện cách ly trên địa bàn xã (04/08/2020)
Kính gửi các hộ Nhân dân đang thực hiện cách ly tại nhà trên địa bàn xã Cẩm Kim.

Hiện nay, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn thành phố Hội An, xã Cẩm Kim đang bước vào giai đoạn khó khăn hơn đòi hỏi sự chung tay của toàn xã hội trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Trên địa bàn xã, đã có 01 bệnh nhân dương tính với Covid – 19, trú tại tổ 15, thôn Phước Trung (đã được đưa đi cách ly, điều trị, chăm sóc tập trung theo quy định).
Qua rà soát toàn xã, hiện có 15 trường hợp F1 tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân này, (trong đó, gia đình bệnh nhân là 11 người; 04 người khác có giao tiếp với bệnh nhân này, chủ yếu ở trên địa bàn thôn Phước Trung); 09 trường hợp F1 tiếp xúc trực tiếp với các bệnh nhân khác; 155 trường hợp là F2 tiếp xúc với F1 và 241 trường hợp F3 tiếp xúc với F2. Đối với 24 trường hợp F1, UBND-BCĐ xã đã lập thủ tục đưa đi cách ly tập trung; các trường hợp F2 đã lập thủ tục cách ly tại hộ gia đình; các trường hợp F3 đã yêu cầu thực hiện giãn cách xã hội theo theo quy định.

Ông: Huỳnh Ngọc Dũng - Trưởng thôn Phước Trung gửi Quyết định thành lập Tổ giám sát và tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thôn Phước Trung.

Nhìn chung, trong thời gian qua, Nhân dân trong xã đã thực hiện tốt Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và các quy định của Tỉnh, Thành phố và địa phương về thực hiện giãn cách xã hội; đặc biệt các trường hợp F2 và gia đình đã thực hiện tốt việc cách ly tại gia đình theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh xã, góp phần quan trọng làm hạn chế phát sinh thêm dịch bệnh trong cộng đồng. Tuy nhiên, hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid -19 ngày càng diễn biến phức tạp và khó lường, do vậy cần phải có sự chung tay của Nhân dân toàn xã trong công tác phòng chống dịch bệnh.  

Nhằm triển khai quyết liệt các biện pháp giảm thiểu khả năng lây lan dịch bệnh ra cộng đồng, sẵn sàng và chủ động ngăn chặn, ứng phó với tình hình dịch bệnh, hỗ trợ đời sống cho các trường hợp cách ly theo quy định; UBND xã Cẩm Kim thành lập các Tổ Phản ứng nhanh về công tác hậu cần hỗ trợ cho các gia đình có người thân thuộc diện F2 đang thực hiện cách ly tại nhà trên địa bàn xã.

Theo đó, kính đề nghị các hộ gia đình có các trường hợp F2, thực hiện tốt các nội dung, yêu cầu cách ly theo quy định; nếu có nhu cầu mua lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm cần thiết khác phục vụ cuộc sống, có thể liên hệ với Tổ Phản ứng nhanh để được hỗ trợ, cung ứng.

Mỗi tuần, Tổ sẽ thực hiện việc cung ứng thực phẩm cho hộ gia đình 02 lần, vào thứ 3 và thứ 6 hằng tuần. Các hộ có nhu cầu cung ứng, có thể thông tin với Tổ về các chủng loại, số lượng lương thực, thực phẩm,… mình cần mua qua các thành viên của Tổ Phản ứng nhanh:

Thôn Đông Hà:

1. Đ/c Đỗ Văn Tỵ - Chủ tịch Hội Cưu chiến binh xã, Tổ trưởng, SĐT: 0902985352.

2. Đ/c Nguyễn Thanh Tâm - Trưởng thôn Đông Hà, Tổ phó, SĐT 0905028198.

3. Đ/c Nguyễn Đình Em - Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng ban CTMT thôn Đông Hà, thành viên, SĐT: 0766513036.

Thôn Trung Hà:

1. Đ/c Lê Trung Tấn - Chủ tịch Hội Nông Dân xã, Tổ trưởng, SĐT: 0905806296.

2. Đ/c Nguyễn Văn Dũng - Trưởng thôn Trung Hà, Tổ phó, SĐT: 0775556961.

3. Đ/c Nguyễn Văn Tơ - Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng ban CTMT thôn Trung Hà, thành viên, SĐT: 0932571402.

Thôn Phước Trung:

1. Đ/c Huỳnh Ngọc Bình - Bí thư Đoàn thanh niên xã, Tổ trưởng, SĐT: 0905357083.

2. Đ/c Huỳnh Ngọc Dũng - Trưởng thôn Phước Trung, Tổ phó, SĐT: 0905453483.

3. Đ/c Lê Trung Tài - Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng ban CTMT thôn Phước Trung, thành viên, SĐT: 0987387179.

Để tiện cho việc liên hệ, sắp xếp, đề nghị các gia đình cần báo trước một ngày (tức là thứ 2 và thứ 5 hằng tuần) cho thành viên Tổ và chịu trách nhiệm thanh toán số tiền mua hàng theo đơn giá đã thông báo. 

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cộng đồng, tránh sự lây lan của dịch bệnh, UBND - BCĐ xã Cẩm Kim, kính đề nghị toàn thể Nhân dân chung tay cùng hệ thống chính trị địa phương thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch; đoàn kết, quyết tâm, ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian sớm nhất.

Vì sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng, đề nghị mọi người, mọi nhà quan tâm thực hiện nghiêm tinh thần Thông báo này./.

BAN CHỈ ĐẠO PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 XÃ CẨM KIM

Lượt xem:  827 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 3 1 2 3
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn bản mới

banner van ban trung uong

Video Clip

This text will be replaced

Thư viện hình ảnh

Website các phòng ban - xã phường