THÔNG BÁO TRIỂN KHAI CÁC BIỆN PHÁP CẤP BÁCH PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 TRÊN ĐỊA BÀN XÃ CẨM KIM
uct
du lịch, tour du lich
THÔNG BÁO TRIỂN KHAI CÁC BIỆN PHÁP CẤP BÁCH PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 TRÊN ĐỊA BÀN XÃ CẨM KIM (03/08/2020)
Đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, nguy cơ lây lan nhanh, ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của người dân và tác động đến mọi mặt của đời sống xã hội. Đặc biệt trong các ngày gần đây số lượng các ca dương tính với Covid -19 tăng đột biến. Trên địa bàn xã Cẩm Kim đã có bệnh nhân dương tính với Covid-19, tại tổ 15 thôn phước Trung xã Cẩm Kim. Qua rà soát hiện có 15 trường hợp F1 tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân chủ yếu ở trên địa bàn thôn Phước Trung và 8 trường hợp F1 tiếp xúc trực tiếp với các bệnh nhân khác. BCĐ xã đã lập thủ tục đưa đi cách ly tập trung 23 trường hợp theo quy định; trên 146 trường hợp là F2 tiếp xúc với F1 và 237 trường hợp F3 tiếp xúc với F2.

 UBND - BCĐ xã đã ra quyết định yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly tại nhà đối với các trường hợp trên. Qua theo dõi tình hình sức khỏe của các F1, F2 và F3 trên địa bàn xã vẫn ổn định chưa có dấu hiệu sốt, ho, khó thở.

 

Để công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn xã được kiểm soát tốt đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng. Nay UBND - BCĐ Phòng chống dịch Covid  - 19 Cẩm Kim kính đề nghị Nhân dân toàn xã bình tĩnh, không hoang mang, lo lắng, nhưng không được lơ là, chủ quan trong việc phòng chống dịch bệnh, đồng thời chú trọng thực hiện tốt các nội dung sau:

1. Thực hiện nghiêm nguyên tắc “gia đình cách ly với gia đình; thôn cách ly với thôn; xã cách ly với xã; huyện cách ly với huyện; tỉnh cách ly với tỉnh” theo tinh thần chỉ đạo của Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản hướng dẫn của Tỉnh, Thành phố và Ban chỉ đạo xã. Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà từ ngày 31/7 đến ngày 14/8/2020, chỉ ra đường trong trường hợp thật sự cần thiết, hạn chế tiếp xúc với người khác, khi tiếp xúc thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 02 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và nơi công cộng.

2. Yêu cầu 146 trường hợp F2 trên địa bàn xã đã được UBND – BCĐ xã ra quyết định cách ly tại nhà thực hiện nghiêm các nội dung yêu cầu trong quyết định. UBND – BCĐ xã sẽ thành lập Đội phản ứng nhanh về công tác Hậu Cần để hỗ trợ trợ các gia đình đang thực hiện cách ly tại nhà nhằm cung ứng các nhu yếu phẩm cho gia đình.

3. Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, khi ra đường yêu cầu phải đeo khẩu trang, nhất là các hộ tiểu thương buôn bán tại chợ và nhân dân đi chợ. Nếu không thực hiện nghiêm sẽ bị xử lý tại khoản 1, Điều 11 Nghị định 176 của Chính phủ phạt tiền từ 100 đến 300 ngàn đồng và buột không cho phép kinh doanh buôn bán tại chợ.

4. Toàn thể Nhân dân trong xã tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch như: thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và các dung dịch xác khuẩn khác, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, ăn uống đảm bảo vệ sinh, luôn ăn chín, uống sôi. Thực hiện dinh dưỡng hợp lý để tăng cường miễn dịch cho cơ thể.

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cộng đồng, tránh sự lây lan của dịch bệnh, UBND - BCĐ xã Cẩm Kim đề nghị toàn thể Nhân dân chung tay cùng hệ thống chính trị địa phương thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch; đoàn kết, quyết tâm, ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian sớm nhất.

Vì sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng đề nghị mọi người, mọi nhà quan tâm thực hiện nghiêm tinh thần thông báo này.

 

BAN CHỈ ĐẠO PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 XÃ CẨM KIM

Lượt xem:  342 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 3 1 2 3
 Go To 
 
Xem theo ngày :
banner van ban trung uong

Video Clip

This text will be replaced

Thư viện hình ảnh

Website các phòng ban - xã phường