ĐẢNG BỘ XÃ CẨM KIM TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ XÃ LẦN THỨ XIV
uct
du lịch, tour du lich
ĐẢNG BỘ XÃ CẨM KIM TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ XÃ LẦN THỨ XIV (13/07/2020)
Ngày 24.6, đại hội Đảng bộ xã Cẩm Kim lần thứ XIV đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu BCH Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 15 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ 18.

Báo cáo chính trị trình đại hội do đồng chí Phan Trọng Nhân - Bí thư Đảng bộ xã khóa XIII đọc, cho biết: “5 năm qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, song với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự quan tâm hỗ trợ của tỉnh, thành phố theo Chương trình xây dựng nông thôn mới, đề án xây dựng Làng quê - Làng nghề sinh thái cùng với sự đồng thuận, hiệp lực của toàn dân, Đảng bộ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII đạt được những kết quả khả quan”.

Kinh tế ổn định và có lĩnh vực tăng trưởng, cơ cấu lao động chuyển dịch dần theo hướng dịch vụ, thương mại. Kết cấu hạ tầng phục vụ cho phát triển kinh tế, dân sinh, phúc lợi xã hội được tập trung đầu tư. Đời sống Nhân dân được nâng lên, chất lượng cuộc sống được cải thiện, diện mạo nông thôn khởi sắc. Lĩnh vực văn hóa - xã hội có sự chuyển biến tích cực. Năm 2015, toàn xã có 31 hộ nghèo và 55 hộ cận nghèo, đến nay giảm xuống còn 15 hộ nghèo thuộc diện BTXH và 26 hộ cận nghèo. 5 năm qua, trên địa bàn xã không có trọng án xảy ra, không có người buôn bán trái phép các chất ma túy, chất gây nghiện, không có tệ nạn mại dâm. Hàng năm, tỷ lệ hộ đạt gia đình văn hóa đạt 92% - 97%; tộc họ đạt văn hóa từ 90% trở lên; trên 60% thôn đạt thôn văn hóa; 100% cơ quan, đơn vị đạt chuẩn công sở văn hóa. Toàn xã hiện có 1.081/1.081 nhà ở đạt chuẩn nông thôn mới; không còn nhà tạm đối với hộ chính sách, hộ nghèo. Đến cuối tháng 5/2020, Cẩm Kim đã cơ bản đạt 19/19 tiêu chí xã nông thôn mới, tăng 7 tiêu chí so với năm 2015.

Hệ thống chính quyền được quan tâm củng cố, kiện toàn và nâng cao hiệu quả hoạt động. Khối đại đoàn kết toàn dân không ngừng được tăng cường; quốc phòng an ninh tiếp tục được giữ vững, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định. Công tác xây dựng Đảng đạt được nhiều kết quả, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ và đảng viên từng bước được nâng lên. Hằng năm, đều có 100% các chi bộ trực thuộc hoàn thành tốt nhiệm vụ, có trên 90% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Về phương hướng, nhiệm vụ trong 5 năm đến, Nghị quyết Đảng bộ xác định: Phát huy dân chủ và sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân; nâng cao bản lĩnh chính trị, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ; tập trung huy động và sử dụng có hiệu quả nguồn tài nguyên nhiên nhiên, tài nguyên văn hóa; không ngừng đổi mới tư duy trên tất cả các lĩnh vực, tranh thủ thời cơ; quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng; đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội; tăng cường quốc phòng, an ninh, đảm bảo trật tự, an toàn xã hội; tiếp tục xây dựng, phát triển Cẩm Kim bền vững theo định hướng làng quê, làng nghề sinh thái- xã nông thôn mới nâng cao.

Đồng chí Huỳnh Ngọc Hùng - Phó Bí thư Đảng bộ khóa XIII- Chủ tịch UBND xã Cẩm Kim, cho biết về một số giải pháp trong chương trình hành động thực hiện Nghị quyết đại hội, như sau: “Xây dựng, phát triển Cẩm Kim với phương châm “giữ là chính”. Môi trường tự nhiên, cảnh quan thiên nhiên phải được gìn giữ, cải tạo hài hòa và bền vững; các giá trị văn hóa Làng nghề phải được bảo tồn và phát huy, không làm mất đi tính đặc trưng của Làng quê sông nước miền Trung vốn có. Phát triển kinh tế bền vững theo cơ cấu “Nông nghiệp - du lịch - dịch vụ- thương mại, TTCN, ngành nghề”; ưu tiên tập trung các nguồn lực đầu tư hạ tầng kỹ thuật cơ bản làm tiền đề và sức bật cho sự phát triển kinh tế - xã hội đồng bộ và bền vững, vừa theo kịp với xu hướng phát triển văn minh nhưng vẫn giữ tính đặc trưng về môi trường sinh thái, nhân văn của vùng quê sông nước. Tập trung đầu tư chuyển đổi các mô hình sản xuất nông nghiệp và các ngành nghề truyền thống, gắn chặt với việc tạo sản phẩm du lịch đặc trưng để đẩy mạnh phát triển du lịch”.

Tăng cường công tác xây dựng Đảng, nâng cao hiệu lực quản lý Nhà nước, phát huy vai trò của Mặt trận các đoàn thể, giải quyết tốt các vấn đề xã hội, giữ vững ANCT TTATXH; thực hiện tốt công tác bảo tồn và phát huy các tài nguyên sinh thái, các giá trị lịch sử, văn hóa; tạo nền tảng xây dựng Cẩm Kim ngày càng khởi sắc. Phấn đấu đến năm 2025, đưa Cẩm Kim trở thành một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn của thành phố với giá trị ngành DL-DV-TM tăng bình quân 10-12 %/năm; thunhập bình quân đầu người phấn đấu đạt 60 triệu đồng / người / năm vào cuối năm 2025.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Sơn - Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố cho rằng, Cẩm Kim nằm trên trục kết nối hai di sản văn hóa thế giới Hội An và Mỹ Sơn, nơi còn nhiều tiềm năng về cảnh quan sinh thái, làng quê với các giá trị di sản văn hóa, lịch sử được bảo tồn khá tốt. Cùng với sự quan tâm của trung ương, tỉnh, thành phố đầu tư theo chương trình xây dựng nông thôn mới, đề án xây dựng làng quê, làng nghề sinh thái với các công trình trọng điểm như quốc lộ 14 H, cầu Cẩm Kim - Thanh Hà, cầu dân sinh đã và đang được đầu tư, nâng cấp, tạo điều kiện kết nối liên vùng, cùng với chủ trương mở rộng không gian phát triển du lịch của thành phố về các vùng ven sẽ tạo động lực và cơ hội để Cẩm Kim bức phá vươn lên.

Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, nói: “Trong thời gian tới, Cẩm Kim phải giữ gìn cho được cảnh quan làng quê truyền thống, hạn chế tối đa việc đô thị hóa một cách ồ ạt  nhằm đảm bảo không gian cho sự phát triển lâu dài, bền vững. Theo đó, Cẩm Kim không được xây dựng thành khu đô thị mà sẽ được đầu tư phát triển theo định hướng là xã nông thôn - làng quê sinh thái đặc thù nhưng có cơ sở hạ tầng hiện đại và phát triển bền vững trên tất cả các lĩnh vực. Cẩm Kim cần mạnh dạn kêu gọi cộng đồng đầu tư phát triển các loại hình du lịch phù hợp, phát huy các giá trị văn hóa lịch sử và gắn kết với các địa phương lân cận tạo sản phẩm du lịch riêng có. Cùng với đó, tập trung phát triển nông nghiệp nông thôn theo hướng nông nghiệp hàng hóa phục vụ trực tiếp cho đô thị, cho du lịch. Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp Nhân dân thành phố Hội An luôn tin tưởng rằng, thành công và kết quả của đại hội này sẽ là nguồn động lực thôi thúc Đảng bộ và Nhân dân xã Cẩm Kim tiếp tục phấn đấu gặt hái được những thành quả to lớn hơn, toàn diện hơn trong những năm đến”.

 

 

Nguồn Đài TTTH TP Hội An

Lượt xem:  704 Bản in Quay lại

Tin đã đưa

Văn bản mới

banner van ban trung uong

Video Clip

This text will be replaced

Thư viện hình ảnh

Website các phòng ban - xã phường