Kịp thời, quyết liệt, chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh Covid 19
uct
du lịch, tour du lich
Kịp thời, quyết liệt, chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh Covid 19 (18/03/2020)
Để tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, cần thiết phải triển khai các biện pháp kịp thời, phù hợp ở mức độ cao hơn, quyết liệt hơn, giảm thiểu khả năng lây lan ra cộng đồng, sẵn sàng và chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh.

Thời gian qua, nhờ chủ động, quyết liệt, kịp thời triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 nên thành phố chúng ta cơ bản đã kiểm soát được tình hình dịch bệnh, hạn chế đến mức thấp nhất sự lây lan, bùng phát dịch, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, du khách và ổn định trật tự xã hội. Tuy nhiên, hiện nay đang xuất hiện nhiều nguồn lây nhiễm rất phức tạp làm cho tình hình dịch bệnh diễn biến hết sức khó lường, có nguy cơ bệnh xâm nhập và lây lan diện rộng.
Để tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, cần thiết phải triển khai các biện pháp kịp thời, phù hợp ở mức độ cao hơn, quyết liệt hơn, giảm thiểu khả năng lây lan ra cộng đồng, sẵn sàng và chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh, Ban Thường vụ Thành ủy Hội An đã ban hành chỉ thị yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền, các phòng ban, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội của thành phố cần có thái độ ứng xử vừa cương quyết, nhưng phải bình tĩnh, không chủ quan với diễn biến dịch bệnh; đồng thời, luôn chủ động trong mọi tình huống, có phương án, kế hoạch cụ thể để kiểm soát tốt nhất dịch bệnh theo phương châm “4 tại chỗ”: Dự phòng, cách ly, điều trị tại chỗ; Cơ sở vật chất, trang thiết bị, thuốc, dụng cụ phòng hộ theo yêu cầu tại chỗ; Kinh phí tại chỗ; Nhân lực tại chỗ.
UBND thành phố, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid -19 thành phố chỉ đạo các ngành, lực lượng chức năng, UBND các xã, phường thường xuyên nắm bắt kịp thời, đầy đủ, chính xác các thông tin cần thiết về các trường hợp bị nhiễm Covid -19, các trường hợp và mức độ tiếp xúc với bệnh nhân để có biện pháp hỗ trợ, xử lý kịp thời những tình huống phát sinh; thực hiện quyết liệt các biện pháp, sẵn sàng ứng phó với các tình huống, hạn chế thấp nhất lây lan của dịch bệnh; xây dựng kế hoạch, phương án phòng, chống theo từng cấp độ, triệt để tuân thủ các biện pháp dự phòng, cách ly; chuẩn bị đầy đủ nhân lực, cơ sở vật chất cho việc phòng, chống dịch. Kiểm soát chặt chẽ người nước ngoài đến Hội An, đặc biệt là người đến từ nơi đang có dịch bệnh, những công dân làm việc trên địa bàn thành phố có tiếp xúc với người đến từ vùng có dịch bệnh phải tiến hành cách ly ngay và có biện pháp xử lý phù hợp.
Bí thư cấp ủy, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các xã, phường phải trực tiếp chỉ đạo và chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch bệnh; nếu để xảy ra dịch bệnh tại cơ quan, đơn vị mình do nguyên nhân chủ quan thì phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước Ban Thường vụ Thành ủy. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyên truyền đến từng cán bộ, đảng viên và nhân dân để tất cả mọi người đều nhận thức rõ tính chất nguy hiểm và tác hại nghiêm trọng của dịch bệnh Covid - 19 gây ra; thông tin kịp thời, chính xác để nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm của người dân không hoang mang trước tình hình dịch bệnh, tự phòng là chính, chủ động thực hiện các khuyến cáo của các cơ quan chuyên môn, về các biện pháp phòng, chống dịch. UBND các xã, phường chủ động phối hợp các cơ quan chức năng thành phố quản lý, giám sát những người đi từ vùng có dịch cư trú trên địa bàn và những người dân địa phương có tiếp xúc với người đến từ vùng dịch.
UBND thành phố đã ban hành các văn bản thông báo tạm dừng tất cả các hoạt động tập trung đông người, các lễ hội, các hội nghị chưa cần thiết, các hoạt động dịch vụ, tham quan, lễ hội, sự kiện, biểu diễn nghệ thuật, giải thi đấu. Từ 18h ngày 17/3/2020, tạm dừng các hoạt động chợ đêm tại đường Trần Quý Cáp và đường Nguyễn Hoàng- khu Đồng Hiệp, dịch vụ vũ trường, karaoke, rạp chiếu phim, trò chơi điện tử công cộng, bida, phòng thể dục thể hình (Gym, Fitness, Yoga, Aerobic...), sân bóng đá, nhà hàng tiệc cưới, chăm sóc sắc đẹp (spa), quán bar, điểm vui chơi giải trí tập trung trên địa bàn thành phố. Từ ngày 18/3/2020, tạm dừng các hoạt động dịch vụ vận chuyển khách tham quan trên sông nước trên địa bàn thành phố. Các cơ quan chức năng phối hợp chính quyền địa phương tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm những trường hợp không chấp hành.
UBND, Ban Chỉ đạo thành phố đã ban hành thư kêu gọi nhân dân, các tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn thành phố cùng tích cực phối hợp, tham gia và hỗ trợ thành phố trong công tác phòng, chống dịch. Trong những ngày qua đã có nhiều doanh nghiệp chấp hành hoặc tự nguyện trưng dụng cơ sở dịch vụ lưu trú như khách sạn, khu nghỉ dưỡng để làm khu cách ly tập trung, đã thật sự góp phần quan trọng giảm áp lực cho công tác phòng chống dịch. Nhiều doanh nghiệp đã ủng hộ kinh phí hoặc tài trợ vật tư, thiết bị y tế, tham gia công tác cấp dưỡng hàng ngày cho các khu cách ly. Lực lượng cán bộ, công chức, viên chức được trưng tập, cùng với thanh niên tình nguyện, các nhóm thiện nguyện đã tham gia Đội phản ứng nhanh, ngày đêm miệt mài với công việc không quản ngại gian khổ, khó khăn. Ở các địa bàn dân cư cũng đã vận động quyên góp kinh phí, động viện, chia sẻ, giúp đỡ những gia đình có người trong diện phải cách ly.
Một phong trào hành động cùng chung tay góp sức phòng, chống dịch COVID-19 đang dấy lên mạnh mẽ trên địa bàn thành phố.
Vì sức khỏe của mình và trách nhiệm với cộng đồng, đoàn kết quyết tâm phòng chống và đẩy lùi đại dịch COVID-19./.

PHÒNG VĂN HÓA VÀ THÔNG TIN HỘI AN

Lượt xem:  364 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 53 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 30 50
 Go To 
 
Xem theo ngày :
banner van ban trung uong

Video Clip

This text will be replaced

Thư viện hình ảnh

Website các phòng ban - xã phường