TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC CHỈ ĐẠO PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19
uct
du lịch, tour du lich
TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC CHỈ ĐẠO PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 (13/03/2020)
Tình hình diễn biến dịch COVID-19 trên toàn thế giới nói chung, Việt Nam nói riêng chuyển sang bước ngoặt mới càng gay go, phức tạp. Yêu cầu chuyển toàn bộ công tác phòng chống dịch sang giai đoạn mới với mục tiêu vừa phòng chống dịch bệnh thâm nhập; vừa khống chế, ngăn chặn kịp thời không để dịch bệnh lây nhiễm trong cộng đồng.


Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố đã xây dựng các kịch bản chi tiết, lường trước khả năng xuất hiện thêm những ca nhiễm bệnh mới để sẵn sàng triển khai các giải pháp ứng phó. Để chủ động trong công tác ứng phó với diễn biến của dịch bệnh như hiện nay, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố yêu cầu các cơ quan, ban ngành, địa phương, cộng đồng doanh nghiệp và toàn thể nhân dân thành phố tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

UBND thành phố đã ban hành các văn bản chỉ đạo dừng các cuộc họp, hội nghị chưa thật sự cần thiết, tiếp tục dừng các lễ hội- sự kiện, các hoạt động tập trung đông người, ưu tiên cao nhất cho việc phòng chống dịch Covid-19. Không giải quyết các trường hợp xin nghỉ phép, đi tham quan ngoài thành phố. Thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật hành chính; đảm bảo giờ giấc làm việc và hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn; không vì tập trung cho công tác phòng chống dịch bệnh mà sao nhãng, trì trệ trong công việc, nhất là những việc liên quan về thủ tục hành chính, giải quyết hồ sơ, đơn thư của công dân.

Khẩn trương điều chỉnh phương án cách ly tập trung và triển khai quyết định của Ban chỉ đạo tỉnh về trưng dụng Khu beach resort của Công ty Du lịch dịch vụ Hội An tại đường Lạc Long Quân phường Cửa Đại để làm khu cách ly tập trung cho du khách nước ngoài, đưa toàn bộ số dân của thành phố đang cách ly tại cơ sở y tế khu công nghiệp Điện Nam- Điện Ngọc về Phân hiệu Trường Nông dân tại phường Cửa Đại. Đồng thời, khẩn trương khảo sát chuẩn bị một số địa điểm cách ly tập trung để đưa vào hoạt động dự phòng khi điểm cách ly tập trung của thành phố quá tải. Lập phương án cung ứng lương thực, thực phẩm trong trường hợp phong tỏa, cách ly địa bàn dân cư; chuẩn bị và cung cấp đầy đủ hàng hóa phục vụ nhu cầu của nhân dân, không để xảy ra tình trạng thiếu hụt, khan hiếm hàng hóa, nhất là lương thực, thực phẩm, vật tư y tế (khẩu trang, dung dịch vệ sinh,…). Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, quản lý hàng hóa, bình ổn giá thị trường, xử lý nghiêm các trường hợp đầu cơ, nâng giá, tích trữ, trục lợi. Thành phố và các xã phường tiến hành thành lập Đội phản ứng nhanh để chủ động xử lý tình hình dịch bệnh tại địa phương.

Đối với các hoạt động tham quan du lịch, UBND thành phố đã quyết định tạm dừng hoạt động đưa khách tham quan ra đảo Cù Lao Chàm, làng gốm Thanh Hà, làng rau Trà Quế; tham quan bằng thuyền, thúng trên các tuyến sông thuộc địa bàn Cẩm Thanh như Khu di tích lịch sử - văn hóa Rừng dừa Bảy mẫu tại thôn Vạn Lang, Thanh Tam, khu vực sông Thuận Tình, sông Đình, sông Đò; dừng bán vé tham quan khu phố cổ và triển khai phun thuốc tiêu độc khử trùng tại khu vực phố cổ và các điểm di tích, dừng các hoạt động biểu diễn nghệ thuật cổ truyền, múa rối nước, biểu diễn nghệ thuật tại Công viên chủ đề Ấn tượng Hội An phường Cẩm Nam, Trung tâm biểu diễn nghệ thuật Lune tại Công viên An Hội, lùi thời gian mở rộng không gian phố đi bộ ra tuyến đường Phan Châu Trinh sang tháng 5/2020 và dừng hoạt động kinh doanh của các quán bar trên địa bàn phường Minh An.

Để cùng với nhà nước triển khai hiệu quả công tác phòng chống dịch thâm nhập, lây lan; UBND thành phố khuyến cáo các cơ sở kinh doanh nhà hàng, karaoke, chăm sóc sắc đẹp, shop vải, cửa hàng, cửa hiệu, các nhà hàng tiệc cưới có biện pháp thích hợp nhằm hạn chế tập trung đông người và thực hiện nghiêm túc các biện pháp y tế để phòng chống dịch bệnh tại cơ sở kinh doanh. Yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch trên địa bàn thành phố hạn chế tiếp nhận đặt phòng cho khách lưu trú tại cơ sở trong thời gian này, chủ động nắm bắt thông tin để từ chối đón khách đến từ các quốc gia, vùng có dịch bệnh COVID-19.

Các ngành chức năng, Mặt trận và các đoàn thể nhân dân cùng UBND các xã phường thông báo, vận động nhân dân không tổ chức tiệc tùng, tạm hoãn, lùi thời gian tổ chức các sự kiện chưa thật bức thiết, nên tổ chức việc hiếu hỉ, tang ma một cách gọn nhẹ, không nên tập trung đông người trong thời gian này.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố yêu cầu các cơ sở lưu trú, sản xuất kinh doanh, dịch vụ du lịch, cửa hàng, cửa hiệu… kịp thời cung cấp thông tin chính xác, đầy đủ, cụ thể về các trường hợp có tiếp xúc gần với những người đã được công bố nhiễm bệnh COVID-19. Những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19 phải tự giác khai báo cho chính quyền địa phương hoặc cơ sở y tế gần nhất để có biện pháp an toàn tiếp theo, sẵn sàng tuân thủ cách ly nếu thuộc nhóm cần cách ly theo yêu cầu từ cơ quan kiểm soát dịch bệnh.

Mỗi người vì sức khỏe của mình và trách nhiệm với cộng đồng; chung sức chung lòng, đoàn kết quyết tâm phòng chống đại dịch COVID-19.

BCĐ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 THÀNH PHỐ HỘI AN
 

Lượt xem:  137 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 53 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 30 50
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn bản mới

banner van ban trung uong

Video Clip

This text will be replaced

Thư viện hình ảnh

Website các phòng ban - xã phường