Đoàn viên, thanh niên tuyên truyền phòng, chống dịch Covid - 19
uct
du lịch, tour du lich
Đoàn viên, thanh niên tuyên truyền phòng, chống dịch Covid - 19 (17/02/2020)
Cùng chung tay với chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể trong thành phố, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) các cơ sở Đoàn trực thuộc Thành đoàn đã và đang tích cực tuyên truyền phòng chống dịch Covid – 19 gây ra bằng nhiều hình thức. Qua các hoạt động nhằm góp phần nâng cao nhận thức phòng chống bệnh dịch, tạo sự an tâm cho người dân và du khách.

Trong những ngày qua, các tình nguyện viên từ các cơ sở Đoàn của thành phố đã có mặt khắp nơi để tuyên truyền phòng chống dịch bệnh và phát khẩu trang miễn phí cho mọi người. hàng ngàn khẩu trang miễn phí và tờ rơi tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp đã được phát cho người dân đến tham gia giao dịch tại UBND các xã, phường; người dân tham gia giao thông tại các khu dân cư đông đúc và du khách tại các điểm tham quan. Song song đó, các đơn vị đã thực hiện tuyên truyền kỹ năng phòng chống bệnh cho sinh viên, học sinh, cán bộ Đoàn - Hội - Đội các cấp, phát khẩu trang miễn phí và phối hợp trang bị những nội dung cần thiết để phòng chống dịch bệnh.

Đoàn viên thanh niên phát khẩu trang miễn phí cho du khách tại Bến tàu Cửa Đại

Anh Hồ Khá, Bí thư Thành đoàn Hội An cho biết Ban Thường vụ Thành đoàn đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid – 19  với các nội dung trọng tâm như: Tổ chức các hình thức tuyên truyền, cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng ngừa để người dân, ĐVTN chủ động, tích cực trong việc phòng, chống dịch bệnh, thông tin kịp thời, chính xác để nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm cho ĐVTN và người dân dự phòng cho bản thân, gia đình và cộng đồng; đấu tranh, phản bác các thông tin không chính xác, gây hoang mang, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân.
Song song đó, Thành đoàn thường xuyên cập nhật thông tin chính thống từ các bộ ngành, Chính phủ kịp thời  tuyên truyền qua qua mạng xã hội (Fanpage, Facebook, Zalo...) do tổ chức Đoàn - Hội - Đội quản lý.

Mới đây, Thành đoàn phối hợp với Ban Quản lý Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm vừa ra quân tuyên truyền phòng chống dịch; phục vụ miễn phí dung dịch rửa tay khô và tặng khẩu trang y tế cho khách du lịch tại Cảng Cửa Đại. Theo kế hoạch, hoạt động sẽ diễn ra trong vòng một tháng.

Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Thành đoàn, các cấp bộ Đoàn - Hội - Đội toàn thành phố sẽ tiếp tục theo dõi, phối kết hợp với các đơn vị có liên quan tăng cường và đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về các biện pháp phòng chống dịch Covid – 19 đến mọi tầng lớp nhân dân để nâng cao nhận thức, chủ động thực hiện các biện pháp phòng lây nhiễm cho bản thân, gia đình và cộng đồng dân cư.

 

Trần Quốc Vương

Lượt xem:  146 Bản in Quay lại

Tin đã đưa

Văn bản mới

banner van ban trung uong

Video Clip

This text will be replaced

Thư viện hình ảnh

Website các phòng ban - xã phường