Diễu hành nhạc cụ dân tộc tại Hội An
uct
du lịch, tour du lich
Diễu hành nhạc cụ dân tộc tại Hội An (09/09/2019)
Chiều 8.9, 8 đoàn nghệ thuật, gồm: Múa Thiên Cẩu, Sắc Bùa, Nhóm Hà Nội, Đoàn Việt Bắc, Đoàn Tây Nguyên, Đoàn Chăm, Đoàn Khmer, Nghệ Nhân Cơ Tu đã diễu hành nhạc cụ dân tộc tại các tuyến đường chính của Trung tâm Phố cổ Hội An. Chương trình diễu hành được xuất phát theo lộ trình từ Sân khấu vườn tượng An Hội đến cầu An Hội, đường Bạch Đằng, đường Lê Lợi, đường Trần Phú, vòng cung chùa Cầu.

 

Trên hành trình, gần 200 các nghệ nhân, diễn viên và các xe trưng bày nhạc cụ vừa diễu hành vừa biễu diễn nhạc cụ dân tộc và múa trên các đường phố cổ để phục vụ nhân dân và du khách. Hòa trong sắc màu trang phục truyền thống của các nghệ nhân, công chúng đã được thưởng thức nét độc đáo của các nhạc cụ cổ truyền như: Sáo, Bầu, Đàn Môi, Pí Lè, Sáo Thái, Tính Tẩu; Đàn Đá, Đàn T’rưng, bộ Ching Đing Arap M’ô …, Paranung, Lục Lặc, Kanhi; Khloy, Pây Ô, Srolai Rô Băm, Srolai Pinn Peat, các loại trống, Cồng, Chiêng…

Buổi diễu hành đã thực sự phác họa nên bức tranh nghệ thuật đặc sắc đầy phong phú của nền âm nhạc cổ truyền Việt Nam, được cha ông ta bao đời gìn giữ như một di sản trường tồn qua các thế hệ. Đồng thời, bức tranh nghệ thuật đầy màu sắc ấy còn thể hiện sự giao thoa, hòa quyện nét văn hóa giữa các dân tộc qua sự gắn kết của âm nhạc cổ truyền.

Đây là hoạt động trong chương trình “Nhạc cụ dân tộc và xe cổ - Hành trình di sản” chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày Đô thị cổ Hội An và Đền tháp Mỹ Sơn được công nhận Di sản Văn hóa thế giới và 10 năm Cù Lao Chàm được công nhận Khu dự trữ sinh quyển thế giới. Sự kiện được tổ chức trong 2 ngày 7 và 8.9 tại Hội An và Mỹ Sơn (Quảng Nam).

Một số hình ảnh các đoàn nghệ thuật biểu diễn nhạc cụ dân tộc tại Hội An

Mỹ Lệ - Ngọc Hiếu

Lượt xem:  96 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 67 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 30
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn bản mới

banner van ban trung uong

Video Clip

This text will be replaced

Thư viện hình ảnh

Website các phòng ban - xã phường