Rộn ràng ngày hội quật cảnh Tết ở Cẩm Hà
uct
du lịch, tour du lich
Rộn ràng ngày hội quật cảnh Tết ở Cẩm Hà (14/01/2019)
'Ngày hội quật cảnh Cẩm Hà lần thứ IV - 2019' vừa diễn ra từ 12 đến 13/1/2019 (nhằm ngày mồng 7 đến ngày mồng 8 tháng Chạp năm Mậu Tuất), hơn 250 hộ trồng quật cảnh tham dự ngày hội, với nhiều hoạt động rộn ràng chào đón xuân Kỷ Hợi 2019.

Lãnh đạo TP tặng hoa chúc mừng Ngày Hội

Ngày Hội được tổ chức  nhằm giới thiệu và tôn vinh làng nghề trồng hoa, cây cảnh truyền thống của Hội An đến người dân và du khách, đồng thời khuyến khích các nghệ nhân, nông dân Cẩm Hà phát triển nghề trồng quật cảnh thành một thương hiệu độc đáo. 

Cẩm Hà là 1 xã nông thôn của TP. Hội An, có hơn 65ha trồng quật, với khoảng 65 nghìn chậu quật cảnh, 155 nghìn cây quật đất. Thu nhập từ kinh tế vườn hoa cây cảnh năm 2018 ở Cẩm Hà đạt 37,5 tỷ đồng. Nghề trồng quật cảnh mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho người dân địa phương và góp phần làm cho hương sắc ngày xuân.

 Hàng chục cây quật “thế” độc đáo được các nghệ nhân làng quật cảnh Cẩm Hà tạo hình nghệ thuật tham gia trưng bày tại ngày hội.

 Ảnh: Lê Tâm

Các sản phẩm từ quật như quật ngào, nước quật, rượu quật, mứt quật, cùng các món đặc sản cao lầu, mỳ Quảng, bánh xèo, nước hạt é,…được trưng bày và phục vụ du khách trong ngày hội.

Phiên đấu giá quật cảnh ủng hộ Tết vì người nghèo diễn ra tại ngày hội thu hút nhiều doanh nghiệp ở địa phương tham gia, ủng hộ trên 125 triệu đồng.

Du Xuân hội quật. Ảnh: Văn Trung

 

 

 

 

 
 

 

Lượt xem:  682 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 61 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 30 60
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn bản mới

banner van ban trung uong

Video Clip

This text will be replaced

Thư viện hình ảnh

Website các phòng ban - xã phường