Liên hoan nghệ thuật Sinh vật cảnh Hội An lần thứ VIII-2018
uct
du lịch, tour du lich
Liên hoan nghệ thuật Sinh vật cảnh Hội An lần thứ VIII-2018 (31/08/2018)
Sáng nay 31/8, tại sân Thư viện Thanh Hóa (131- Nguyễn Trường Tộ - TP. Hội An), Phòng Văn hóa và Thông tin phối hợp với Hội Sinh vật cảnh thành phố Hội An tổ chức khai mạc Liên hoan nghệ thuật Sinh vật cảnh Hội An lần thứ VIII năm 2018.

Cắt băng khai mạc trưng bày nghệ thuật sinh vật cảnh

Tham gia Liên hoan lần này có 20 đơn vị và nhiều nghệ nhân trong và ngoài tỉnh Quảng Nam tham gia với 300 tác phẩm trưng bày và dự thi. Trong đó các loại cây bonsai có 180 tác phẩm, 80 tác phẩm đá nghệ thuật , 40 tác phẩm gỗ lũa và nhiều hình thức nghệ thuật phong phú đa dạng.

Ban Tổ chức đã trao 3 giải nhất, 3 giải nhì cho các thể loại bonsai, đá hình thể và đá hoa văn.  Về thể loại bonsai, cả hai tác phẩm Phi Lao (đoạt giải nhất) và tác phẩm Cần Thăng (đoạt giải nhì) đều của tác giả Phước Hà. Về thể loại đá hình thể, tác phẩm Hoành Sơn của tác giả Đỗ Anh Tuấn đoạt giải nhất, giải nhì là tác phẩm Đảo Sư Tử của tác giả Trần Anh Tuấn. Về thể loại đá hoa văn, giải nhất là tác phẩm Quá Hải của tác giả Nguyễn Báu, giải nhì thuộc về tác phẩm Thu Vàng của tác giả Anh Việt. Các tác phẩm tham gia liên hoan lần này sẽ được trưng bày đến hết ngày 03/9/2018.

Nhiều tác phẩm đẹp được trưng bày tại liên hoan lần này - Ảnh: VT

Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 73 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2018), là dịp để các nghệ nhân trên địa bàn thành phố và các địa phương bạn trong và ngoài tỉnh Quảng Nam có cơ hội giao lưu, học hỏi, thể hiện tài năng nghệ thuật sinh vật cảnh. Đồng thời, tạo không gian giải trí, thưởng ngoạn cho người dân và du khách trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2.9, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân./.

Như Quỳnh – Phan Sơn

Lượt xem:  750 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 58 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 30
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn bản mới

banner van ban trung uong

Video Clip

This text will be replaced

Thư viện hình ảnh

Website các phòng ban - xã phường