Ra mắt tủ sách Nhật Chiêu ở Hội An
uct
du lịch, tour du lich
Ra mắt tủ sách Nhật Chiêu ở Hội An (20/08/2018)
Sáng 18.8, trong chuỗi hoạt động của Những ngày văn hóa Hội An-Nhật Bản lần thứ 16, và trong không gian cổ kính của đình Cẩm Phô-Phố Hội, nhà văn, nhà nghiên cứu văn học, dịch giả Nhật Chiêu đã có buổi trao đổi về văn hóa, văn học Nhật Bản, trọng tâm là về thể thơ Haiku của Nhật. Ông Tống Quốc Hưng-Phó Trưởng Phòng VHTT và gần 100 người yêu sách đã đến dự.

Quang cảnh buổi trao đổi và ra mắt tủ sách Nhật Chiêu

Nhà văn đến từ TP Hồ Chí Minh đã đem đến cho người nghe những khám phá ấn tượng về thơ Haiku – tính thiền và tình yêu thiên nhiên; một thể thơ cũng đã được thành phố Hội An tổ chức thi 2 lần trong các sự kiện trước đây.

Dịp này, tủ sách được đặt tên nhà văn, nhà nghiên cứu văn học, dịch giả Nhật Chiêu chính thức ra mắt phục vụ miễn phí đối với người yêu sách ở Hội An. Tủ sách có khoảng 50 đầu sách (và sẽ tiếp tục được bổ sung) với ngôn ngữ Anh, Việt, Nhật về chủ đề văn hoá văn học Việt Nam, Nhật Bản.  Đây là món quà của công ty May No Hashi, có chi nhánh tại Hội An gửi tặng. Chị Lê Thu Hiền- giám đốc công ty chia sẻ: “Tôi chỉ là một trong số hàng ngàn độc giả được tiếp cận với văn hoá Nhật qua những quyển sách của thầy Nhật Chiêu và sau này là học trò của thầy. Thầy là tấm gương của sự hiếu học, tự học, mê say sách vở và tôi rất vui mừng khi được thầy chấp thuận cho phép sử dụng tên thầy đặt tên tủ sách. Tôi hy vọng rằng tình yêu và cảm hứng sách từ thầy Nhật Chiêu sẽ lan toả nhiều hơn đến nhiều người dân và khách du lịch khi đến Hội An”.

Hoàng Duy

Lượt xem:  520 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 58 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 30
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn bản mới

banner van ban trung uong

Video Clip

This text will be replaced

Thư viện hình ảnh

Website các phòng ban - xã phường