Tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự mùa World Cup
uct
du lịch, tour du lich
Tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự mùa World Cup (22/06/2018)
Giải bóng đá vô địch thế giới World Cup 2018 diễn ra. Tại TP Hội An, nơi có đông khách du lịch thì việc đảm bảo an ninh trật tự trong thời điểm này đang được chính quyền và các lực lượng chức năng tăng cường….

 

Tăng cường tuần tra kiểm soát…

Lường trước những diễn biến phức tạp về tình hình giao thông có thể xảy ra trước, trong và sau mùa World Cup, hơn nữa tháng nay, các chiến sỹ Đội Cảnh sát giao thông Công an TP Hội An đã tham mưu kế hoạch tổ chức đợt tăng cường tuần tra, kiểm soát trật tự giao thông trên toàn thành phố, trong đó đặc biệt chú trọng tuần tra ban đêm. Các chiến sĩ được trang bị đầy đủ phương tiện, công cụ, dụng cụ hỗ trợ để thực hiện nhiệm vụ. Nhận định Hội An về tính phức tạp trong giao thông đường bộ do có nhiều tuyến cửa ngõ đi vào thành phố và nhiều tuyến đường lớn mới mở, thông nối với các huyện, thị lân cận như Duy Xuyên, Điện Bàn, vì vậy, Đội Cảnh sát giao thông Công an TP đã phân bố lực lượng, phối hợp với công an các địa phương để đảm bảo kiểm soát toàn địa bàn, ngăn chặn các hành vi tổ chức đua xe trái phép, lạng lách đánh võng sau khi kết thúc các trận đấu hoặc lợi dụng cổ cũ bóng đá để tổ chức đua xe, gây mất trật tự. 

Lực lượng công an thành phố tuần tra đêm trong khu phố cổ- Ảnh: Minh Anh

Sau hơn 2 tuần tăng cường lực lượng tuần tra trước mùa giải World Cup, Đội đã phát hiện và xử lý gần 300 trường hợp vi phạm, với số tiền phạt 198 triệu đồng, chủ yếu là xe mô tô, các loại xe tải, xe khách. Trong số đó đã phát hiện 2 đối tượng sử dụng ma túy, trong tình trạng ngáo đá vi phạm trật tự giao thông, bàn giao cho các lực lượng chuyên môn xử lý. Trung tá Trần Công Đức, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông Công an thành phố cho biết: “Trước trong và sau kỳ World Cup thì đội Cảnh sát giao thông đã tham mưu cho lãnh đạo Công an thành phố một kế hoạch tuần tra kiểm sáot giao thông cả ngày lẫn đêm, đặc biệt là trước thêm World Cup cũng như trong giờ diễn ra World Cup. Những tuyến đường thường xảy ra tụ tập đua xe như Nguyễn Tất Thành, Điện Biên Phủ, Tôn Đức Thắng, thì lực lượng cảnh sát giao thông vừa công khai, vừa bí mật dùng các phương tiện kỹ thuật nghiệp vụ như máy ảnh, hệ thống camera giám sát và phối hợp với cảnh sát cơ động và công an các xã phường để đảm bảo ngăn chặn, không để xảy ra đua xe trái phép”.

Trong khi đó, ngay từ đầu mùa giải, công an các xã phường cũng đã chủ động xây dựng kế hoạch tăng cường an ninh trật tự, phù hợp với tình hình thực tế và đặc thù của mỗi địa phương. Tại phường Minh An, trung tâm khu phố cổ Hội An, tình hình giao thông về đêm dịp trước khi diễn ra các trận đấu của World Cup không phức tạp như các địa bàn bên ngoài, song đây lại là nơi có nhiều du khách nước ngoài tham quan, lưu trú. Minh An cũng là nơi có nhiều nhà hàng, quầy bar hoạt động đến 24 giờ đêm nên việc đảm bảo an ninh trật tự trong mùa world cup được cấp ủy, chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng đặc biệt chú trọng. Công an phường đã phân công cảnh sát khu vực bám sát địa bàn, phối hợp với các lực lượng như đội Kiểm tra trật tự Minh An, đội Kiểm tra quy tắc của thành phố để đảm bảo trật tự kinh doanh, đấu tranh với các hành vi gian lận, trộm cắp, cướp giật tài sản, ngăn chặn các hoạt động cho vay nóng, nặng lãi và đặc biệt là các dịch vụ liên quan đến việc xem bóng đá, cá độ bóng đá. Trung tá Trương Đức Liên, Trưởng Công an phường Minh An cho hay: “Công tác đảm bảo an ninh trật tự trước trong và sau World Cup, về ban đêm thì tổ chức lực lượng tuần tra đảm bảo cho du khách từ 22 đến 24 giờ, các quán bar, chúng tôi tăng cường kiểm tra lực lượng xe thồ đêm về việc phương tiện cũng như việc mang theo các loại hung khí, qua đây rà soát đối tượng nghi vấn, đảm bảo khách không bị cướp giật. Về các điểm tổ chức xem bóng đá World Cup, công an phường đã mời các chủ điểm này để làm việc, quán triệt, thứ nhất là không để mất xe khánh đến xem, thứ 2 không để nhậu nhẹt quá chén ảnh hưởng đến trật tự, gây thương tích và không để cờ bạc. Cũng liên quan đến vấn đề này thường là xảy ra cho vay nóng liên quan đến cá độ, thì chúng tôi đã lên danh sách đối tượng này để theo dõi chặt chẽ để đảm bảo World Cup diễn ra an toàn’.

Cảnh sát giao thông tăng cường tuần tra, xử lý các phương tiện vi phạm cả ngày lẫn đêm- Ảnh: Lê Hiền

Làm trong sạch địa bàn…

Là thành phố du lịch, Hội An luôn xác định việc đảm bảo an nịnh trật tự của điểm đến là vấn đề đặc biệt quan trọng. Trong thời điểm diễn ra World Cup, Công an toàn thành phố được “chia ca” rãi quân khắp địa bàn. Ngoài việc thông tin đến người dân và cơ sở kinh doanh nhắc nhở du khách giữ gìn tài sản, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an thành phố quyết tâm hạn chế đến mức thấp nhất các hành vi cướp giật, trộm cắp tài sản của các hộ dân và du khách, cá độ bóng đá, cho vay nặng lãi và đặc biệt là các hành vi gây rối công cộng. Đại tá Đinh Xuân Nghĩ, trưởng Công an TP Hội An nói: “Trong đợt này, lãnh đạo công an thành phố đã chỉ đạo toàn diện để các đội và công an các xã phường có kế hoạch toàn diện đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, tăng cường công tác phòng ngừa, đấu tranh với tệ nạn cờ bạc, cá độ, cho vay nặng lãi. Trước mắt đã chỉ đạo các đội hình sự và công an các xã phường khảo sát các điểm, các cá nhân cho vay nóng trên địa bàn toàn thành phố. Mặt khác, hiện nay đêm nào từ 0 giờ sáng đến 2 rưỡi, 3 giờ sáng thì đều phải tăng cường lực lượng tuần tra, giải quyết số xe thồ đêm, tập trung ở Cẩm Phô, Minh An (trước đây có cả Cẩm Châu và Sơn Phong nhưng sau một thời gian thực hiện đã ổn nên nay tập trung ở khu trung tâm phố cổ). Ngoài ra chúng tôi đã chỉ đạo công an mỗi xã phường phải tự có giải pháp để làm trong sạch địa bàn trong đợt này.”

Để kịp thời có phương án chỉ đạo trên lĩnh vực an ninh trật tự, lâu nay, UBND TP đều duy trì giao ban công tác này vào chiều thứ 6 hàng tuần. Qua giao ban, lãnh đạo TP lắng nghe thông tin phản ánh từ các cơ quan chức năng và các xã phường, từ đó chỉ đạo các biện pháp tăng cường đảm bảo an ninh trật tự. Tại hai cuộc họp giao ban cuối tuần gần đây (trước mùa World Cup), Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Sơn đều yêu cầu các lực lượng chức năng và các địa phương chú trọng việc đảm bảo an toàn giao thông, trật tự an toàn xã hội tại địa bàn, đảm bảo giữ vững điểm đến lành mạnh, an toàn. 

Với sự chỉ đạo và tổ chức thực hiện quyết liệt, hy vọng rằng, mùa giải World Cup năm nay, Hội An đảm bảo giữ vững tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội, luôn là điểm đến an toàn đối với du khách muôn nơi.

Lê Hiền

Lượt xem:  766 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 12 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
 Go To 
 
Xem theo ngày :
banner van ban trung uong

Video Clip

This text will be replaced

Thư viện hình ảnh

Website các phòng ban - xã phường