Kỷ niệm 9 năm Cù Lao Chàm- Hội An được công nhận Khu dự trữ sinh quyển thế giới
uct
du lịch, tour du lich
Kỷ niệm 9 năm Cù Lao Chàm- Hội An được công nhận Khu dự trữ sinh quyển thế giới (30/05/2018)
Tối 26/5 tại Cù Lao Chàm, UBND thành phố Hội An tổ chức kỷ niệm 9 năm Cù Lao Chàm – Hội An được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới (26/5/2009-26/5/2018) với sự tham dự của các đại biểu Bộ Tài nguyên và Môi trường, đại diện tổ chức UNESCO tại Việt Nam, lãnh đạo thành phố, xã Tân Hiệp cùng người dân và khách du lịch trên đảo.

 

Du lịch Cù Lao Chàm - Ảnh: Hữu Tiến

9 năm Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm được UNESCO công nhận là mốc thời gian quan trọng để nhìn nhận, đánh giá quá trình vận hành và phát triển, làm cơ sở để  UNESCO xem xét việc duy trì danh hiệu và quảng bá hình ảnh Cù Lao Chàm – Hội An đến với toàn thế giới.

Lễ kỷ niệm diễn ra tối qua (26/5) có sự tham dự của các đại biểu đến từ các Bộ ngành, lãnh đạo địa phương, đại diện tổ chức Unesco tại Việt Nam cùng người dân và khách du lịch trên đảo

Đại biểu tham dự kỷ niệm tại Cù lao Chàm tối 26/5/2018

 

Bà Hoàng Thị Thanh Nhàn, Cục bảo tồn và đa dạng sinh học, Bộ TN&MT phát biểu trong lễ kỉ niệm

 

Bà Hoàng Thị Thanh Nhàn, Cục bảo tồn và đa dạng sinh học, Bộ TN&MT phát biểu trong chương trình kỷ niệm

Cho đến nay, Cù Lao Chàm đã có những bước thay đổi chuyển mình khá mạnh mẽ trong việc phát triển kinh tế, xã hội và bảo vệ tài nguyên - môi trường. Đời sống người dân ngày được nâng lên, chất lượng môi trường được cải thiện đáng kể. Những chương trình như: Phân rác tại nguồn, xử lý rác thải bằng công nghệ compost, cuộc vận động nói không vi túi nilon đã được người dân và du khách nhiệt tình hưởng ứng. 

Khen thưởng cho các cá nhân đóng góp bảo tồn Khu sinh quyển

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, Khu dự trữ sinh quyển Cù lao Chàm cũng đang đứng trước những khó khăn thách thức từ tự nhiên và từ chính con người như: bão, lụt, tình trạng sạt lở bờ biển, các hoạt động khai thác, đánh bắt trái phép, ảnh hưởng đến môi trường, hệ sinh thái, tính đa dạng sinh học của Khu dự trữ sinh quyển.

Cộng đồng nhân dân Cù lao Chàm cam kết không sử dụng ống hút nhựa

Dịp này, UBND thành phố đã phát động người dân Cù lao Chàm thực hiện chương trình không sử dụng ống hút nhựa để góp phần bảo vệ môi trường biển đảo.

N.K

 

 

 

 

 

 

 

 

Lượt xem:  1,127 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 18 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn bản mới

banner van ban trung uong

Video Clip

This text will be replaced

Thư viện hình ảnh

Website các phòng ban - xã phường