Tại lớp tập huấn, chủ các cơ sở kinh doanh thức ăn trên địa bàn phường đã được Bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Thảo báo cáo viên về vệ sinh an toàn thực phẩm của thành phố hướng dẫn trang bị một số kiến thức cơ bản về vệ sinh an toàn thực phẩm như: lợi ích, ảnh hưởng, nguyên nhân gây mất an toàn thức ăn đường phố; các quy định đối với người kinh doanh thức ăn đường phố; quy định xử phạt hành chính về an toàn thực phẩm và kỹ năng thực hành tốt trong việc lựa chọn thực phẩm có nguồn gốc và chế biến thực phẩm an toàn, giải đáp những vấn đề thắc mắc liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm của các hộ kinh doanh.
Lớp tập huấn kiến thức VSATTP đã giúp cho các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố có ý thức và trách nhiệm hơn trong việc tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn đối với thực phẩm, bảo đảm an toàn và chịu trách nhiệm về thực phẩm do mình chế biến, kinh doanh; giúp phân tích nguy cơ gây mất an toàn của thực phẩm, cách phòng ngừa và khắc phục cho cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm góp phần tăng cường công tác tuyên truyền kiến thức đảm bảo VSATTP cho người trực tiếp chế biến đồ ăn, thức uống tại các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố từng bước giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm, bảo vệ sức khoẻ cho người tiêu dùng.
Bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Thảo báo cáo viên về vệ sinh an toàn thực phẩm của thành phố
Kết thúc buổi tập huấn, đã tiến hành đánh giá kiến thức các hộ kinh doanh sau khi đã được tập huấn bằng phiếu đánh giá kiến thức an toàn thực phẩm và phương pháp làm bài kiểm tra. Các cơ sở kinh doanh đạt yêu cầu sẽ được cấp "Giấy chứng nhận đã qua bồi dưỡng kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm", và Giấy chứng nhận này sẽ là một trong những điều kiện để cấp "Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm" đối với các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố và các chủ cơ sở tiến hành ký cam kết.
Kim Hải
Lượt xem: 360 Bản in Email Quay lại