Kết quả chấm chọn cây nêu ngày Tết Mậu Tuất 2018
du lịch, tour du lich
Kết quả chấm chọn cây nêu ngày Tết Mậu Tuất 2018 (01/03/2018)
Trong dịp Tết Mậu Tuất 2018, trên địa bàn thành phố có nhiều địa điểm dựng nêu, trong đó có 22 đơn vị, di tích đăng ký tham gia chấm chọn cây.

Sau 2 đợt chấm chọn, kết quả, khối các cơ quan, trường học, doanh nghiệp, giải nhất thuộc về khách sạn Palm Garden, Trường THPT Nguyễn Trãi đạt giải nhì, Trung tâm VH-TT thành phố đạt giải ba. Các đơn vị đạt giải khuyến khích gồm: Khách sạn Victoria, khách sạn Êmm và Công viên – Tượng đài Nguyễn Duy Hiệu.

Cây nêu của khách sạn Palm Garden

Khối các điểm di tích, thôn/khối phố các xã/phường, giải nhất thuộc về Khối phố Xuân Mỹ (phường Tân An), nhì thuộc về lăng Ông (An Bàng – Cẩm An), di tích Tín nghĩa từ (phường Minh An) đạt giải ba. Các đơn vị được chấm giải khuyến khích gồm: Khối phố An Phong (phường Tân An), đình Sơn Phô (phường Cẩm Châu), đình Sơn Phong (phường Sơn Phong), nhà thờ tộc Lê Văn (phường Cẩm Nam), nhà thờ tộc Nguyễn Viết (phường Thanh Hà).

Cây nêu ngày Tết tại nhà văn hóa khối Xuân Mỹ (Tân An)

Trung tâm QLBTDSVH sẽ tổ chức tổng kết trao thưởng cho các đơn vị đạt giải trong thời gian sắp tới.

Hàng năm, mỗi dịp Tết đến xuân về, người Việt có tục dựng nêu ngay trước nhà. Cây nêu được xem là biểu tượng thiêng liêng tránh những xui xẻo và đem lại may mắn cho mọi người trong năm mới. Việc duy trì hoạt động này tại Hội An đã góp phần bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa phi vật thể đặc sắc của dân tộc./.

VĂN TRUNG

Lượt xem:  354 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 53 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 30 50
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn bản mới

banner van ban trung uong

Video Clip

This text will be replaced

Thư viện hình ảnh

Website các phòng ban - xã phường