Hội nghị thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC 2017 bàn về tương lai toàn của cầu hóa ;
du lịch, tour du lich
Hội nghị thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC 2017 bàn về tương lai toàn của cầu hóa ; (09/11/2017)
Lúc 14 giờ chiều 8.11, Hội nghị thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC (CEO Summit) - sự kiện chính trong ngày thứ ba của Tuần lễ cấp cao APEC 2017, chính thức khai mạc.

 

 
Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát biểu tại APEC CEO Summit. Ảnh: T.D
Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát biểu tại APEC CEO Summit. Ảnh: T.D

Đây là diễn đàn hội tụ lãnh đạo các nền kinh tế năng động nhất thế giới, những diễn giả từ các tổ chức có ảnh hưởng nhất toàn cầu cùng hơn 1000 lãnh đạo cấp cao các tập đoàn, doanh nghiệp khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Hội nghị sẽ diễn ra trong vòng 3 ngày (từ ngày 8 đến hết ngày 10.11) tại Trung tâm hội nghị quốc tế Ariyana (TP.Đà Nẵng) với 15 phiên họp. Ông Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Chủ tịch Hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp APEC 2017 cho biết sự kiện sẽ là cơ hội để các nhà lãnh đạo nền kinh tế và giới doanh nghiệp đối thoại, thảo luận về những vấn đề trọng tâm, nhằm thúc đẩy tương lai hợp tác kinh tế và sự phát triển chung. Chương trình nghị sự sẽ tập trung bàn bạc về những vấn đề quan trọng nhất đối với các nền kinh tế và phát triển chung. Vấn đề được đặt lên hàng đầu là lao động, việc làm và nguồn nhân lực chất lượng.

Các đại biểu tham dự APEC CEO Summit. Ảnh: T.D
Các đại biểu tham dự APEC CEO Summit. Ảnh: T.D

Chủ tịch Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Trần Đại Quang đã đến dự phiên khai mạc và phát biểu trước cộng đồng doanh nghiệp APEC. Chủ tịch nước Trần Đại Quang tin tưởng hội nghị này sẽ mở ra cơ hội lớn cho hợp tác và phát triển. Nhờ có sự đóng góp của các doanh nghiệp từ hàng đầu thế giới cho đến siêu nhỏ, nhỏ và vừa, doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ, châu Á - Thái Bình Dương đã trở thành đầu tàu kinh tế năng động đóng góp 50% tổng đầu tư thương mại, 60% GDP toàn cầu, tiên phong cho sự phát triển công nghệ của thế giới. 

Chủ tịch nước khẳng định, với nguồn lực tiềm năng to lớn về kinh tế, văn hóa, khu vực đang có triển vọng tươi sáng, với quyết tâm của cộng đồng doanh nghiệp và các nền kinh tế thành viên, APEC sẽ có thể vươn cao hơn và xa hơn nữa để thế kỷ 21 là thế kỷ của châu Á - Thái Bình Dương như dự báo. Việt Nam sẽ tiếp tục đóng góp vào cơ chế đa phương, hội nhập quốc tế. Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn trân trọng sự ủng hộ của các nền kinh tế thành viên APEC và các doanh nghiệp trong chặng đường đổi mới.

TRỊNH DŨNG (baoquangnam.vn)

 

Lượt xem:  266 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 43 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 20 40
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn bản mới

banner van ban trung uong

Video Clip

This text will be replaced

Thư viện hình ảnh

Website các phòng ban - xã phường