Cảnh báo mưa lớn, không khí lạnh tăng cường
uct
du lịch, tour du lich
Cảnh báo mưa lớn, không khí lạnh tăng cường (03/11/2017)
Theo tin từ Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Quảng Nam, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, hoạt động của gió Đông trên cao, kết hợp với hoàn lưu cơn bão số 12, từ đêm nay (ngày 3/11/2017) các địa phương Quảng Nam khả năng có một đợt mưa lớn trên diện rộng; tổng lượng mưa phổ biến từ 500mm đến 700mm. Đợt mưa lớn này có khả năng kéo dài từ 4 đến 5 ngày và nhiều khả năng gây ra lũ lớn.

Để chủ động đối phó với tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, UBND thành phố Hội An, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố yêu cầu:

Đài Truyền thanh – Truyền hình thành phố, Trung tâm VHTT và trạm truyền thanh UBND xã, phường thường xuyên theo dõi, đưa tin kịp thời về diễn biến của không khí lạnh tăng cường, hoạt động của gió Đông trên cao, kết hợp với hoàn lưu cơn bão số 12 và cảnh báo mưa lớn để nhân dân biết, chủ động phòng tránh.

Đồn Biên phòng Cửa Đại, Đồn Biên phòng Cù Lao Chàm và UBND các xã phường thường xuyên kiểm tra, liên lạc và thông báo cho chủ các phương tiện tàu thuyền biết vị trí, hướng di chuyển của cơn bão số 12 để chủ động trong công tác phòng tránh, không đi vào khu vực nguy hiểm; nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi và hướng dẫn tàu thuyền tìm nơi trú ẩn an toàn.

Các cơ quan, đơn vị, thành viên Ban Chỉ huy PCTT&TKCN thành phố chủ động triển khai phương án phòng tránh lũ, chuẩn bị vật tư, kiểm tra các phương tiện, trang thiết bị…để chủ động ứng phó với tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, mưa lớn và có thể xảy ra lũ lớn trong những ngày đến.

Đề nghị Ban Quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai có phương án đảm bảo hoạt động của các cống thoát lũ trên các tuyến đường dẫn cầu Cửa Đại do đơn vị đang thi công qua địa bàn phường Cẩm Châu và xã Cẩm Thanh đề phòng khi có lũ xảy ra thì đảm bảo việc tiêu thoát lũ.

Phòng Kinh tế, BQLDA Đầu tư và Xây dựng Hội An, UBND các phường Cửa Đại, Cẩm An chuẩn bị phương án chống sạt lở bờ biển Cửa Đại, Cẩm An./.

N.Khuê

Lượt xem:  618 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 17 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
 Go To 
 
Xem theo ngày :
banner van ban trung uong

Video Clip

This text will be replaced

Thư viện hình ảnh

Website các phòng ban - xã phường