Cẩm Nam xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc lá
uct
du lịch, tour du lich
Cẩm Nam xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc lá (27/11/2016)
Thời gian qua, phường Cẩm Nam đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp nhằm xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc lá tại cơ quan làm việc.

Ngay sau khi thành phố chính thức phát động “Chương trình xây dựng Hội An – Thành phố du lịch không khói thuốc lá”, đầu tháng 12 năm 2011, UBND phường Cẩm Nam ban hành nội quy cấm hút thuốc lá đối với cán bộ viên chứcvà công dân đến liên hệ công tác. Trong đó có các quy định như nghiêm cấm hút thuốc lá trong khuôn viên và nơi làm việc tại trụ sở cơ quan, cán bộ công chức, viên chức có quyền và trách nhiệm nhắc nhở đồng nghiệp cũng như người dân không hút thuốc tại cơ quan, loại bỏ các vật dụng có liên quan đến thuốc lá như gạt tàn thuốc, bật lửa...Cạnh đó, phường còn tiến hành phát phiếu khảo sát các vấn đề có liên quan đến thuốc lá để xác định tình hình sử dụng thuốc lá, nhận thức về tác hại của thuốc lá và thái độ đối với hành vi hút thuốc lá tại cơ quan của cán bộ, viên chức đang công tác tại phường.

Phường Cẩm Nam chú trọng tuyên truyền xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc lá tại cơ quan- Ảnh: Phan Sơn

Năm 2011, phường Cẩm Nam tổ chức lễ phát động xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc lá với sự tham gia của lãnh đạo phường, cán bộ ủy ban và các khối phố. Sau buổi lễ, các đại biểu đã tham gia hội nghị về phòng chống tác hại của thuốc lá. Qua đó được nghe phổ biến các kiến thức về tác hại của thuốc lá, chỉ thị của UBND thành phố về công tác phòng chống tác hại của thuốc lá, đồng thời phát biểu các ý kiến liên quan đến vấn đề này. Cũng tại hội nghị, lãnh đọa địa phương cùng với cán bộ, viên chức đã tham gia ký cam kết thi đua xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc lá. Nói về công tác xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc lá tại trụ sở cơ quan, ông Phạm Công Định – Phó chủ tịch  UBND  phường Cẩm Nam cho biết: “Phường Cẩm Nam đã triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền về tác hại của thuốc lá bằng nhiều hình thức. Đến nay, nhiều cán bộ công chức của phường đã hạn chế sử dụng thuốc lá, không còn tình trạng hút thuốc lá tại trụ sở làm việc”

Cũng theo ông Phạm Công Định, để công tác phòng chống thuốc lá trên địa bàn phường nói chung, việc xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc lá nói riêng có được thành công, địa phương đã chủ động xây dựng nhiều hình thức tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ phường cũng như khối phố về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người. Cùng với việc tuyên truyền qua hệ thống loa truyền thanh, nhiều băng rôn, khẩu hiệu đã được treo tại các tuyên đường chính trên địa bàn và tại trụ sở UBND phường. Địa phương còn in ấn nhiều hình ảnh và slogan để phát cho cán bộ và người dân tại các buổi truyền thông phòng chống thuốc lá đồng thời đặt các pano cỡ lớn tại trụ sở UBND phường, cũng như dán ở nha văn hóa của các khối phố. Mới đây, UBND phường đã phối hợp với Phòng y tế tổ chức truyền thông cho cán bộ, hội viên các hội đoàn thể và nhân dân với nhiều hình thức sinh động và gần gũi. Anh Nguyễn Thanh Bình cán bộ đang công tác tại UBND phường cho biết: “Từ sự nhận thức về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe nên tôi không sử dụng thuốc lá đồng thời cũng khuyên anh em không nên hút thuốc lá tại cơ quan để giữ môi trường làm việc trong lành, sạch sẽ”.

Cùng với công tác tuyên truyền, vận động, phường Cẩm Nam còn định kỳ tổng kết, đánh giá những kết quả đạt được nhất là tỷ lệ cán bộ, viên chức bỏ hẳn hoặc giảm hút thuốc lá, cũng như những hạn chế còn tồn tại để có hướng khắc phục.

Hy vọng rằng trong thời gian tới, việc xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc lá tại phường Cẩm Nam sẽ ngày càng đạt hiệu quả, đồng thời các địa phương khác trên địa bàn thành phố cũng sẽ tích cực triển khai chương trình này, góp phần xây dựng thành công Hội An – Thành phố du lịch không khói thuốc lá.

Phan Sơn

 

Lượt xem:  956 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 5 1 2 3 4 5
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn bản mới

banner van ban trung uong

Video Clip

This text will be replaced

Thư viện hình ảnh

Website các phòng ban - xã phường