“XÂY DỰNG HỘI AN – THÀNH PHỐ DU LỊCH KHÔNG KHÓI THUỐC LÁ”
uct
du lịch, tour du lich
“XÂY DỰNG HỘI AN – THÀNH PHỐ DU LỊCH KHÔNG KHÓI THUỐC LÁ” (30/12/2015)
Thuốc lá đã và đang gây ra những tác hại nghiêm trọng và những tổn thất to lớn. Khói thuốc lá chứa hơn 4000 chất hóa học, trong đó có khoảng 50 chất gây ung thư, dẫn đến nhiều căn bệnh nguy hiểm cho cả người hút và những người không hút nhưng ở trong môi trường thường xuyên hít phải khói thuốc lá. Mỗi năm trên thế giới có hơn 5 triệu người chết vì những bệnh do hút thuốc gây ra. Riêng ở Việt Nam, mỗi năm có khoảng 40.000 người chết vì các bệnh liên quan đến thuốc lá.

Ngoài những tác hại đối với sức khỏe, hút thuốc lá còn gây ra những tổn thất lớn về kinh tế cho cá nhân, gia đình và xã hội; làm lãng phí tiền của và thời gian, dễ gây mất an toàn lao động, tăng nguy cơ cháy nổ; làm giảm hình ảnh văn minh tốt đẹp trong môi trường làm việc, giải trí và nơi công cộng.

Đứng trước thách thức này, cộng đồng quốc tế đang nỗ lực ngăn chặn nạn dịch hút thuốc lá. Tổ chức Y tế Thế giới đã phê chuẩn Công ước Khung về Kiểm soát thuốc lá với 154 nước thành viên tham gia. Năm 2004, Việt Nam là nước thứ 47 phê chuẩn Công ước Khung về Kiểm soát thuốc lá, Chính phủ và các bộ ngành trung ương đã ban hành nhiều văn bản pháp quy về phòng chống tác hại của khói thuốc lá. Ở Hội An, UBND thành phố đã ban hành Chỉ thị về phòng, chống tác hại của thuốc lá, nghiêm cấm hút thuốc lá tại những nơi sau đây:

- Tất cả các điểm di tích, các điểm tham quan du lịch trên toàn địa bàn Thành phố;
- Trong phòng làm việc, phòng tiếp khách, phòng họp, nơi tập trung đông người của cơ quan, đơn vị, tổ chức;
- Tại các cơ sở khám chữa bệnh (bao gồm các cơ sở khám chữa bệnh của nhà nước và tư nhân);
- Trong lớp học, nhà trẻ, câu lạc bộ và những nơi sinh hoạt văn hóa công cộng;
- Tại các khu vực sản xuất trong nhà và nơi có nguy cơ cháy nổ cao;
- Trên các phương tiện giao thông công cộng;
- Tại các nơi công cộng như thư viện, rạp chiếu phim, nhà hát, nhà văn hóa, nhà thi đấu thể thao, khu trưng bày triển lãm, phòng đợi của bến xe, bến tàu và các khu vui chơi giải trí trong nhà.

UBND thành phố chỉ thị cấm bán các sản phẩm thuốc lá tại các cơ quan, nơi làm việc, trường học, bệnh viện, trên các phương tiện giao thông công cộng và những nơi cấm hút thuốc lá. Các khách sạn, nhà hàng, quán bar, vũ trường phải bố trí khu vực dành riêng cho người hút thuốc./.

 

Văn Trung

 

Lượt xem:  1,013 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 2 1 2
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn bản mới

banner van ban trung uong

Video Clip

This text will be replaced

Thư viện hình ảnh

Website các phòng ban - xã phường